Guest Post Là Gì? Vai Trò Quan Trọng Của Guest Post Trong Các Dự Án SEO

Guest post có lẽ không còn là một cái tên xa lạ với dân SEOer. Guest post đóng vai trò quan trọng trong các dự án SEO, được xem là một trong những phương pháp làm SEO an toàn và hiệu quả. Vậy Guest post là gì? Lợi ích cụ thể của Guest post là gì? Và làm thế nào để có guest post chất lượng? Hãy cùng Addo.vn tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Guest Post Là Gì?

Guest post là gì? Khái niệm guest post chỉ đơn thuần là một bài viết của khách. Tức là bài viết được đăng lên một website, blog của người khác. Nhằm giúp xây dựng liên kết, tác giả và thương hiệu của bạn. Trong SEO, guest blog là một chiến lược SEO backlink. Khi bạn đặt một bài guest post lên trang web của người khác, bạn được quyền dẫn link về trang web của mình. Điều này hỗ trợ cho việc làm SEO website của doanh nghiệp bạn.

Các yếu tố của bài guest post chất lượng:

  • Nội dung unique, không coppy hay spin content
  • Cung cấp thông tin hữu ích và giá trị tới độc giả

guest post là gì

Vai Trò Của Guest Post Trong Dự Án SEO

Sau khi tìm hiểu khái niệm guest post là gì. Chắc hẳn, phần nào bạn cũng đã đoán được lợi ích mà guest post mang lại như thế nào. Dưới đây là những lợi ích cụ thể mà Guest Post mang lại trong dự án SEO

Hỗ trợ SEO website 

Một khái niệm liên quan đến Guest Post trong các dự án chuẩn SEO, đó chính là Backlink. Có thể nói, Backlink đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng thứ hạng tìm kiếm website trên Google. Cũng chính vì thế mà Guest post là phương tiện cực kỳ hữu ích và an toàn trong việc hỗ trợ backlink để SEO website một cách hiệu quả. Khi bạn gửi một guest posting lên một blog khác thì chủ sở hữu blog của bạn sẽ cho phép bạn đặt backlink lên trang bài viết của họ. Vì thế, hãy chọn những website hay blog nào có tiếng, uy tín nhất.

Tăng độ phủ cho thương hiệu

Khi các bài viết về thương hiệu của bạn có mặt trên nhiều trang Blog, Website uy tín, traffic cao thì lượng người tiếp cận đến những bài viết này cũng tăng lên. Từ đó sẽ làm gia tăng độ nhận diện của thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Tiếp cận nhiều người dùng hơn

Bài guest post của bạn xuất hiện ở nhiều website lớn sẽ kéo được một số lượng người dùng lớn về website của mình. Từ đó có thể tăng lượng khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng cộng đồng 

Guest post giúp xây dựng được mối quan hệ giữa các quản trị viên từ nhiều website khác nhau. Vì vậy có thể xây dựng cộng đồng để hỗ trợ lẫn nhau.

Tiêu Chí Lựa Chọn Website Chất Lượng Đăng Guest Post

Có cùng những chủ đề tốt

Cùng chủ đề là tiêu chí đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Đặt guest post ở những website cùng chủ đề sẽ giúp bạn khai thác được nhiều hơn lợi ích của guest post. Bên cạnh đó, những nội dung mà bạn truyền tải sẽ được Google đánh giá cao hơn.

Có chỉ số cao 

Một yếu tố quan trọng nữa mà bạn cần chú ý khi lựa chọn trang web đặt guest post chính là các chỉ số trên website. Thông thường, một website có chỉ số tốt thông thường vào tầm DA>30. Nếu được, bạn nên chọn những website có DA hay PA cao hơn website của mình. Từ đó, độ nhận diện về mặt truyền thông qua website của bạn sẽ được tăng lên.

Có Traffic 

Tiêu chuẩn tiếp theo mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn Website chất lượng chính là chỉ số về lượt traffic của website. Nếu website đó có chỉ số tốt mà không có lượt traffic ổn định thì đó cũng không phải là website tốt.

guest post là gì

Webiste “sạch”

Bạn nên lưu ý là phải check thật kỹ về vấn đề này, trước khi đặt Guest post. Lưu ý rằng, bạn không nên mua Guest Post có các Website chứa những nội dung nhạy cảm, vi phạm pháp luật hoặc chứa thông tin không chính xác,… Bởi những nội dung này sẽ không được Google đánh giá cao.

Không Spam

SEO thì muôn màu muôn vẻ. Có rất nhiều cách leo Top Rank Google khác nhau. Và spam là một trong những vấn đề mà bạn nên lưu tâm đến. Bạn nên mua hoặc trao đổi số lượng vừa đủ và có khoảng cách thời gian nếu số lượng quá nhiều. Nếu trong khoảng thời gian ngắn mà website của bạn được trỏ quá nhiều Backlink. Điều này sẽ làm cho Google chắc chắn “để mắt” đến website của bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Addo.vn muốn cung cấp đến các bạn về những vấn đề liên quan đến Guest Post là gì, và tiêu chí lựa chọn nó. Hy vọng với bài viết trên, sẽ giúp bạn có những cái nhìn toàn diện, hiệu quả hơn trong công việc.

>>> Tham khảo ngay:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI