Addo.vn

Website tĩnh là gì? Website động là gì? Sự khác nhau web tĩnh và web động

Array

Website tĩnh là gì? Website động là gì? Bạn có phân biệt được chúng hay chưa? Và chúng ta nên dùng web động hay web tĩnh để giúp phục vụ tốt hơn cho việc kinh doanh hiện tại của mình? Hãy cùng Addo.vn tìm đáp án qua bài viết sau đây nhé!

Website tĩnh là gì? Website động là gì?
Website tĩnh là gì? Website động là gì?

Trong thời buổi công nghệ có tốc độ phát triển nhanh như hiện nay thì website đóng vai trò rất quan trọng đối với cách doanh nghiệp. Có thể nói: Trong những năm gần đây, Website chính là kênh giúp sinh ra nguồn lợi nhuận hàng đầu cho tất cả các doanh nghiệp. Và dĩ nhiên nếu doanh nghiệp không có website thì chắc chắn việc kinh doanh sẽ rất khó khăn.

Chính vì thế, không chỉ tất cả doanh nghiệp mà thậm chí các cá nhân bán hàng online đều nên sở hữu cho mình một hoặc nhiều website để giúp việc bán hàng và quảng bá thương hiệu của mình được phát triển tốt hơn.

Website hiện nay được phân thành 2 loại website khác nhau: Đó là website tĩnh và website động! Vậy chúng khác nhau thế nào? Và nên dùng website tĩnh hay động thì tốt nhất?

Website tĩnh là gì?

Website tĩnh được thiết kế chủ yếu bằng ngôn ngữ HTML, CSS và JavaScript. Website tĩnh thường không có trang quản trị nội dung, và người quản trị web không thể tùy ý chỉnh sửa hay cập nhật nội dung mới lên website của mình. Nếu bạn muốn bổ sung hay chỉnh sửa nội dung chỉ có một cách duy nhất: Đó chính là chỉnh lại toàn bộ code của website. Điều này rất phức tạp và đòi hỏi người quản trị website cần phải có kiến thức tốt về ngôn ngữ lập trình. Chính vì thế mà hiện nay có rất ít người còn sử dụng website tĩnh.

Website tĩnh là gì?
Website tĩnh là gì?

Ưu điểm của website tĩnh:

  • Website có tốc độ truy cập cực nhanh do thành phần chính của web chỉ là HTML.
  • Thiết kế nhanh vì ngôn ngữ HTML và CSS có khả năng tìm hiểu và học nhanh hơn hẳn so với các ngôn ngữ động (như NET hay PHP…).
  • Về giao diện của web tĩnh được thiết kế theo nhiều kiểu dáng mới lạ.
  • Code thân thiện với bộ máy tìm kiếm, bởi vì bạn có thể tự thiết kế hay đặt tên file tùy ý.
  • Nếu vừa tìm hiểu vừa tự làm cho mình một trang website tĩnh thì chắc chắn bạn sẽ học được các kiến thức căn bản này rất nhanh. Và không tốn quá nhiều thời gian để có thể tự làm một web tĩnh cho chính mình.

Nhược điểm của website tĩnh:

Khó cập nhật nội dung mới! Bởi vì mỗi khi muốn thay đổi nội dung của website thì bạn cần phải biết được cách sử dụng các loại ngôn ngữ lập trình (như HTML, CSS và JavaScript).
Còn nếu bạn không biết cách làm nhưng vẫn muốn quản trị thì cần phải thuê người biết code để tạo trang quản trị riêng. Và chi phí cho việc này thường rất cao.

Website động là gì?

Website động là gì?
Website động là gì?

Website động là loại Web được thiết kế khá phức tạp. Nó vừa bao gồm các ngôn ngữ của website tĩnh vừa kết hợp thêm những loại ngôn ngữ lập trình khác (như NET, PHP và Mysql).

Đó là một tập hợp các loại dữ liệu số hóa được tổ chức thành các cơ sở dữ liệu. Và các dữ liệu số hóa này sẽ được lập trình để chúng hiển thị trên các trang web dưới dạng văn bản, âm thanh, hình ảnh hay video.

Website động luôn có phần xử lý thông tin cho việc nhập và xuất dữ liệu trên website.

Khác với website tĩnh, website động cập nhật thông tin hay sản phẩm mới rất dễ dàng, vì trình soạn thảo của nó đã được các lập trình viên tối ưu lại tương tự như cách viết các nội dung trên word mà chúng ta vẫn thường hay làm.

Trang website động sẽ được các coder sử dụng các ngôn ngữ lập trình để tạo ra mã nguồn dựa theo yêu cầu cụ thể của chủ nhân mỗi trang web.

Ưu điểm của website động:

  • Dễ dàng nâng cấp và bảo trì website.
  • Cập nhật nội dung nhanh và tiện lợi.
  • Quản lý nội dung dễ dàng, chi phí cho việc quản trị nhỏ.
  • Có thể xây dụng được những web có lượng dữ liệu lớn như: Website tin tức, blog hay website bán hàng thương mại điện tử, các diễn đàn,…
  • Tương tác tốt với người dùng nhờ vào các khung bình luận phía dưới mỗi bài viết.

Nhược điểm của website động:

Website động do dùng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau nên việc thiết kế rất khó. Đòi hỏi người thiết kế cần phải có kỹ năng chuyên ngành cao.

Nên dùng website tĩnh hay website động?

Qua phần phân tích bên trên của Addo thì chắc bạn cũng biết mình nên lựa chọn để sử dụng loại website nào thì tốt nhất rồi, đúng không nào?

Hiện nay, tất cả cá nhân hay doanh nghiệp gần như đều dùng website động, vì nội dung hay thông tin sản phẩm luôn cần được làm mới và cập nhật liên tục. Nếu dùng website tĩnh thì sẽ mất rất nhiều chi phí và thời gian cho việc chỉnh sửa, dễ dẫn đến tình trạng khó lòng cạnh tranh được với đối thủ.

Vậy website tĩnh nên được sử dụng trong những trường hợp nào? Khi bạn muốn làm 1 trang web dạng landingpage page có lượng nội dung nhỏ và chỉ cần 1 hoặc 2 trang là đủ. Đặc biệt là người dùng website tĩnh nên biết code HTML và CSS.

Như vậy, qua bài viết bên trên, chắc các bạn cũng đã phân biệt được website tĩnh và website động là gì? Và nên dùng website nào để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình rồi, đúng không nào? Hy vọng bài viết này của Addo.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

Bài viết liên quan:
4 Tháng Ba, 2023
www là gì? Viết tắt của từ nào?

“www là gì? Viết tắt của từ nào?” là một trong những thắc mắc thường xuyên của người dùng internet.Cùng Addo tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé!

24 Tháng Tám, 2022
Thiết kế Web là gì? Những thông tin tổng quan về lĩnh vực thiết kế Web?

Thiết kế Web là gì? Những thông tin tổng quan về lĩnh vực thiết kế Web? Hãy cùng Addo.vn tìm hiểu chi tiết đáp án cho thắc mắc trên trong bài viết bên dưới nhé!

13 Tháng Năm, 2022
Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website chính xác 2024

Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng giúp Website đạt thứ hạng cao trên Google mà các bạn không thể bỏ qua!

13 Tháng Năm, 2022
Tại sao doanh nghiệp cần có Website? TOP 9 Ưu điểm của Web 2024

Website là nơi quảng bá về sản phẩm, dịch vụ, cung cấp thông tin... của doanh nghiệp đến với khách hàng và người đọc mang đến giá trị từ đó giúp tạo ra đơn hàng từ đó. Website có ưu điểm là thời gian hoạt động liên tục và chi phí thấp nếu bạn quản […]

1 Tháng Mười Hai, 2021
Website là gì? Tất tần tật thông tin về Website bạn nên biết

Website là gì? Trang web là gì? Đây là câu hỏi mà một số người hiện nay vẫn thường thắc mắc tìm hiểu. Có thể bạn thường xuyên truy cập vào các trang website hằng này hằng giờ để xem thông tin hoặc để mua hàng, nhưng vẫn không thực sự hình dung được website […]

Xem toàn bộ danh mục: 
Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing online hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
HOTLINE: 093.888.3086 (Zalo)
Địa Chỉ : 41F/40 Đặng Thùy Trâm P.13 Q.Bình Thạnh TP.HCM
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram