Addo.vn

Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website chính xác 2024

Array

Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng giúp Website đạt thứ hạng cao trên Google mà các bạn không thể bỏ qua!

Dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động với bất kỳ ngành nghề nào đi chăng nữa thì yêu cầu cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng của Google vẫn là thông số kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website. Và nếu bạn muốn Website của mình đạt được vị trí thứ hạng cao trên Google thì không thể không tìm hiểu về vấn đề này. Hãy để Addo.vn chia sẻ đáp án chính xác cho câu hỏi liệu kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website là bao nhiêu trong nội dung bài viết ngay dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website.
Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website.

1. Vì sao chúng ta cần phải tối ưu kích thước hình ảnh trên Website?

Không chỉ Google mà cả với người dùng, mỗi khi truy cập vào một trang Web bất kỳ thì họ cũng đều mong muốn sẽ nhận được những thông tin chính xác và bổ ích đúng chủ đề cần thiết.  

Đồng thời, tốc độ truy cập cũng phải nhanh chóng và hình ảnh bài viết cần mô tả rõ ràng cụ thể về những nội dung mà nó đang minh họa thì mới giúp cho Website đó được liệt vào hàng đạt chuẩn SEO tốt.

Mọi vấn đề nào liên quan đến hiệu suất tải trang, tốc độ truy cập lẫn phần nội dung được trình bày cũng đều đã trở thành các yếu tố SEO vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng lẫn vị trí xếp hạng cho Website đó trên thanh tìm kiếm Google! 

Bất kỳ sai sót nào về nội dung mô tả (như kích thước hình ảnh trên Website không chuẩn SEO mà lại bị quá nhỏ hoặc quá lớn) hoặc thời gian tải trang lâu lắc cũng đều có thể khiến cho khách đang truy cập vào trang Web của bạn bị mất hứng và rời đi ngay lập tức!

Trong giai đoạn gần đây, tất cả những yêu cầu cũng như thói quen và hành vi người dùng dù nhỏ hay lớn cũng đều ảnh hưởng trực tiếp đến các tiêu chí đánh giá của Google!

Vì sao chúng ta cần phải tối ưu kích thước hình ảnh trên Website?
Vì sao chúng ta cần phải tối ưu kích thước hình ảnh trên Website?

Vì tốc độ kết nối internet hiện nay đã được cải thiện hơn trước rất nhiều nên hiệu suất tải trang và thông tin hình ảnh nội dung của trang Web mới là những vấn đề chính dẫn đến nguyên nhân gia tăng tỉ lệ thoát trang và giảm thời gian lưu site, khiến cho điểm SEO của Website đó bị mất trầm trọng!

Theo một số nghiên cứu gần đây cho biết thì trung bình, phần hình ảnh sẽ chiếm đến khoảng 54% tổng dung lượng của một trang Web. Chính vì thế, nếu muốn tối ưu hiệu suất tải trang thì chúng ta không thể bỏ qua mà còn phải đặc biệt chú ý đến vấn đề hình ảnh. Vì điều này thậm chí còn quan trọng hơn cả Font và Scripts nữa!

Do đó, ngoài hiệu suất tải trang thì chúng ta cần phải tìm hiểu và tối ưu kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website để tập trung phục vụ trải nghiệm cho người dùng trong suốt quá trình truy cập, từ đó giúp trang Web nhanh chóng nhận được những đánh giá tốt từ Google!

2. Lợi ích của việc nắm rõ và ứng dụng kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website

Tìm hiểu và tối ưu hóa vấn đề kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta về mặt hiệu suất tải trang! Tuy nhiên, để có thể tối ưu phần hình ảnh một cách hoàn hảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Google thì không phải là một việc đơn giản! Thậm chí hiện nay vẫn còn rất nhiều chủ Website chưa đánh giá đúng tầm quan trọng và cực kỳ chủ quan trong việc đầu tư cho vấn đề này!

2.1. Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website giúp cải thiện tốc độ trang Web

 • Nếu như người dùng bị tốn quá nhiều thời gian trong lúc truy cập vào một Website bất kỳ thì sẽ khiến cho họ cảm thấy chán nản và nhanh chóng thoát ra để tìm đến một trang Web khác. Do đó, cải thiện tốc độ trang Web là một trong những ưu điểm quan trọng nhờ việc hiệu chỉnh kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website mang lại.
 • Để cảm nhận rõ hơn về tầm ảnh hưởng của tốc độ tải trang thì mọi người có thể thử truy cập vào một số trang Web khác nhau để tìm hiểu nhé!
Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website giúp cải thiện tốc độ trang Web.
Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website giúp cải thiện tốc độ trang Web.

2.2. Kết hợp plugin WordPress với kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website giúp tối ưu SEO hiệu quả

 • Bằng phương pháp kết hợp plugin SEO của WordPress với hiệu chỉnh kích thước hình ảnh chuẩn SEO sẽ giúp mang lại hiệu quả tối ưu SEO vượt trội cho Website. Nhờ đó, trang Web của bạn sẽ được xếp vị trí cao hơn trên bảng tìm kiếm của Google.
 • Những tệp có dung lượng lớn thường sẽ khiến tốc độ truy cập vào Website bị chậm lại và người dùng lẫn các công cụ tìm kiếm đều không hề thích điều này. Do đó, sử dụng plugin SEO của WordPress sẽ giúp tối ưu tốc độ truy cập Website.
 • Bên cạnh đó, tối ưu kích thước hình ảnh trên Website sẽ giúp Google dễ dàng thu thập và chỉ định những hình ảnh của trang Web đó để hỗ trợ cho quá trình tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh của người dùng.
 • Đặc biệt, việc tối ưu SEO cho hình ảnh Website phù hợp để áp dụng cho những doanh nghiệp với mọi lĩnh vực ngành hàng khác nhau, ví dụ như: Thiết kế Website, bán đồ nội thất, bán hàng thời trang,...
Kết hợp plugin WordPress với kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website giúp tối ưu SEO hiệu quả
Kết hợp plugin WordPress với kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website giúp tối ưu SEO hiệu quả

2.3. Những lợi ích khác của việc tối ưu kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website

 • Giúp quá trình tạo bản backup sao lưu cho Website nhanh chóng hơn.
 • Kích thước hình ảnh nhỏ giúp tiết kiệm dung lượng và sử dụng ít băng thông để lưu trữ hơn. Nhờ đó cải thiện tốc độ tải trang cho Web và giúp nó nhận được đánh giá tốt từ các trình duyệt.
 • Ngoài ra, nếu có yêu cầu dung lượng lưu trữ ít hơn trên server sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng cũng như quá trình tối ưu kích thước hình ảnh chuẩn của Website.
Những lợi ích khác của việc tối ưu kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website
Những lợi ích khác của việc tối ưu kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website

3. Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website là bao nhiêu?

Không có mức cố định hay giới hạn cụ thể về kích thước của hình ảnh trên Website, bởi điều này phụ thuộc rất nhiều vào mục đích ứng dụng thực tế của chủ Web (như dùng cho những khu vực chủ yếu nào? Đối tượng khách hàng chủ yếu là ai? Loại thiết bị người dùng thường xuyên sử dụng để truy cập vào trang Web là gì?...).

Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website là bao nhiêu?
Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website là bao nhiêu?

Do đó, trước khi quyết định đăng ảnh lên Website thì chúng ta cần phải đảm bảo rằng những hình ảnh mà mình lựa chọn đã đủ chuẩn và đáp ứng tốt mọi tiêu chí cần thiết được đề ra trước đó hay chưa? Chưa cần bàn đến vấn đề thẩm mỹ hay nội dung hình ảnh (xấu hay đẹp? Rõ hay mờ?) thì kích thước đạt chuẩn chính xác là yếu tố đầu tiên bạn cần phải quan tâm!

Trải nghiệm đầu tiên của người dùng khi duyệt Web có tốt hay không phụ thuộc phần nhiều vào yếu tố kích thước hình ảnh của bài viết. Đồng thời, điều này sẽ là tiền đề hỗ trợ thúc đẩy Google đánh giá cao điểm SEO cho trang Web của bạn. Từ đó giúp đem lại hiệu quả tốt hơn cho quá trình SEO Website!

3.1. Dung lượng hình ảnh chuẩn SEO trên Website

 • Không chỉ kích thước mà dung lượng hình ảnh chuẩn SEO trên Website cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như tốc độ tải dữ liệu của Web. Do đó, để đảm bảo tốc độ load Web luôn đạt thì chúng ta nên chú ý để mức dung lượng của một tấm ảnh chuẩn SEO chỉ nên bằng hoặc thấp hơn 100 Kb.

3.2. Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website

Trước khi tiến hành up ảnh lên Web thì chúng ta cần phải tối ưu kích thước cùng mức dung lượng của tất cả hình ảnh sao cho đúng theo tiêu chuẩn nhất. Ngay sau đây, Addo.vn sẽ gợi ý một vài thông số thông dụng về kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website. Chi tiết:

 • Kích thước Slide hình ảnh ở trang chủ của Website: 1360 x 540 (pixels).
 • Kích thước hình ảnh trong mỗi bài viết (Hình ảnh minh họa nội dung): 300 x 188 (pixel).
 • Kích thước hình ảnh chi tiết (Hình ảnh đại diện): 800 x 500 (pixel).
 • Kích thước hình ảnh sản phẩm: 800 x 800 (pixel).
 • Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm (Hình ảnh minh họa sản phẩm): 300 x 400 hoặc 600 x 800 (pixel).
 • Kích thước ảnh thumbnail khi chia sẻ link web: 1200 x 630 (pixel).
 • Kích thước ảnh thumbnail khi chia sẻ bài viết: 1200 x 630 (pixel).

Ngoài việc hiệu chỉnh kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website theo bảng kích thước tiêu chuẩn thì chúng ta còn có thêm một lựa chọn nữa, đó chính là sử dụng kích thước file ảnh với tỷ lệ gấp hai hoặc gấp ba lần bảng thông số nêu trên.

Bởi vì cách làm này vừa giúp đảm bảo kích thước hình ảnh phù hợp với các tiêu chuẩn được yêu cầu lại vừa đảm bảo độ phân giải giúp giao diện của trang Web trở nên thu hút hơn.

Ngoài ra thì trên thực tế, các bạn vẫn có thể hoàn toàn thoải mái cài đặt các thông số về kích thước hình ảnh trên Website của mình theo ý thích. Tuy nhiên không nên thay đổi quá nhiều đến mức lệch xa so với tỷ lệ gốc, vì chúng sẽ không đảm bảo đáp ứng được tốt các tiêu chuẩn SEO cho Website mà Google đã đặt ra!

3.3. Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Facebook

Tương tự như Website thì trên Facebook, vấn đề tối ưu kích thước hình ảnh chuẩn SEO cũng rất quan trọng, thậm chí là cực kỳ quan trọng. Bởi vì vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook!

Giống như giao diện của Website, hình ảnh của bài viết post trên Fanpage khi được tối ưu kích thước sẽ trông đẹp đẽ và trở nên thu hút hơn hẳn, giúp mang về nhiều lượt tương tác hơn cho doanh nghiệp.

Ngay sau đây, Addo.vn sẽ hướng dẫn những quy định cơ bản về kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Facebook mới nhất hiện nay. Cùng theo dõi nhé:

 • Kích thước hình ảnh theo link Website trên Facebook: Mỗi khi bạn chia sẻ link trang Web lên Facebook thì thường sẽ có hình ảnh đại diện đi kèm, ảnh đó gọi là ảnh thumbnail. Để ảnh thumbnail của Website được hiển thị đầy đủ và rõ đẹp nhất trên Facebook thì bạn cần phải thiết kế tỉ lệ với kích thước 1200 x 630 pixel hoặc tối thiểu 600 x 315 pixel và có dung lượng tối đa là 8 MB.
 • Kích thước hình ảnh đi kèm bài post thông thường trên Facebook: Bạn cần phải thiết kế tỉ lệ với kích thước 1200 x 630 pixel hoặc tối thiểu 600 x 315 pixel. Ngoài ra, Addo.vn khuyên bạn nên ưu tiên lựa chọn thiết kế ảnh bài post với kiểu dáng hình chữ nhật đứng hoặc hình vuông để tối ưu tốt phần hiển thị với các thiết bị di động hơn.
 • Kích thước hình ảnh đại diện trên Facebook: Đối với ảnh đại diện thì đầu tiên, các bạn hãy thiết kế một hình ảnh hình vuông với kích thước to nhỏ bất kỳ. Mức kích thước tối thiểu khuyên dùng là 300 x 300 pixel và mức kích thước đẹp nhất là 2048 x 2048 pixel.
 • Kích thước hình ảnh bìa trên trang cá nhân Facebook: Có 2 mức kích thước chuẩn SEO mà các bạn cần biết:
  • Kích thước hình ảnh bìa trên máy tính là 820 x 312 pixel.
  • Kích thước hình ảnh bìa trên điện thoại là 820 x 462 pixel.

Và bởi vì chúng ta không thể tùy chọn để đăng nhiều hình ảnh bìa cho từng loại thiết bị riêng biệt với mức kích thước khác nhau nên trong quá trình thiết kế, các designer nên lưu ý chừa khoảng trống tại một số vị trí đặc biệt để dù xem ở loại thiết bị nào thì phần cắt xén cũng không bị ảnh hưởng đến nội dung cũng như vẻ đẹp của hình ảnh.

4. Những cách để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website

Rất nhiều bạn thường hay nghĩ rằng: Để có thể thay đổi kích thước của hình ảnh thì chúng ta sẽ cần phải dùng đến Photoshop hoặc các phần mềm thiết kế chuyên dụng khác!

Tuy nhiên, một sự thật vô cùng bất ngờ là: Chúng ta hoàn toàn có thể hiệu chỉnh kích thước hình ảnh một cách thuận tiện dễ dàng chỉ đơn thuần bằng việc sử dụng các loại phần mềm cơ bản, điển hình như Paint (vốn luôn được cài đặt sẵn trong bất kỳ chiếc máy tính nào).

Do đó, để resize ảnh thì chúng ta có thể thoải mái áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau, từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Hôm nay, Addo.vn sẽ hướng dẫn các bạn những phương cách vô cùng đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng mà lại còn cực kỳ hiệu quả để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website. Cùng theo dõi phần nội dung ngay sau đây nhé!

4.1. Dùng Paint trong Windows để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website

Dùng Paint trong Windows để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website
Dùng Paint trong Windows để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website.

Microsoft Paint chính là phần mềm resize ảnh đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng sử dụng nhất dành cho tất cả mọi người. Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất của Paint chính là luôn được cài đặt sẵn trên bất kỳ chiếc máy tính Windows nào.

Do đó, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng về vấn đề cài đặt cho Paint như những phần mềm chỉnh ảnh khác. Các bước chi tiết sử dụng Paint trong Windows để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website:

 • Bước 1: Đầu tiên, chúng ta tìm kiếm phần mềm Paint trên Win rồi chọn Open / Run as administrator để khởi động phần mềm.
 • Bước 2: Chọn File => Open rồi vào file thư mục có chứa bức ảnh cần xử lý để mở ảnh lên.
 • Bước 3: Click vào tùy chọn Resize thì ngay lập tức hộp thoại Resize and Skew sẽ xuất hiện.

Từ bước này trở đi, Addo.vn sẽ hướng dẫn các bạn thao tác để tùy ý resize ảnh trên Paint theo 2 cách khác nhau. Chi tiết:

 • Chỉnh sửa kích thước hình ảnh bằng Paint theo Pixels:
  • Click chọn vào ô Pixels trong hộp thoại Resize and Skew.
  • Thông thường, hình ảnh trên máy tính sẽ được tính bằng đơn vị Pixels (Px). Do đó, đây được xem là phương án chỉnh sửa ảnh trên Paint phổ biến nhất.
  • Khi muốn resize cho bức ảnh thì chúng ta chỉ việc lựa chọn mức kích thước phù hợp rồi điền số liệu vào ô Horizontal / Vertical (chỉ điền vào một trong 2 ô và phần mềm Paint sẽ tự động bổ sung thông số trong ô còn lại theo tỉ lệ để không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh) trong mục Resize của hộp thoại.
  • Cuối cùng, chúng ta chỉ cần bấm OK là hoàn tất.
 • Chỉnh sửa kích thước hình ảnh bằng Paint theo Percentages (phần trăm):
  • Click chọn vào ô Percentages trong hộp thoại Resize and Skew.
  • Khi muốn resize cho bức ảnh thì chúng ta chỉ việc lựa chọn mức kích thước phù hợp (tính theo tỉ lệ phần trăm) rồi điền số liệu vào ô Horizontal / Vertical (chỉ điền vào một trong 2 ô và phần mềm Paint sẽ tự động bổ sung thông số trong ô còn lại theo tỉ lệ để không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh) trong mục Resize của hộp thoại.
  • Cuối cùng, chúng ta chỉ cần bấm OK là hoàn tất.

4.2. Dùng trình chỉnh sửa ảnh trong WordPress để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website

Dùng trình chỉnh sửa ảnh trong WordPress để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website
Dùng trình chỉnh sửa ảnh trong WordPress để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website.

Để có thể sử dụng trình chỉnh sửa ảnh trong WordPress để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website thì đầu tiên chúng ta cần phải có một trang Web được xây dựng trên nền tảng WordPress. Các bước thực hiện chi tiết:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang Admin quản trị của Website WordPress.
 • Bước 2: Tiếp theo đó, chúng ta sẽ chọn mục Bài viết => Viết bài mới (Post => Add News).
 • Bước 3: Chọn + => Ảnh => Media => Tải File => Vào file thư mục có chứa bức ảnh cần xử lý để tải hình ảnh cần chỉnh sửa lên và bỏ vào trong phần bài viết.
 • Bước 4: Chọn hình ảnh vừa tải => Edit => Edit Original để mở hộp thoại chỉnh sửa hình ảnh (Edit Image) trong WordPress.
 • Bước 5: Trong bảng Edit Image => Chọn SCALE IMAGE và lựa chọn mức kích thước phù hợp (tính theo đơn vị Pixels) rồi điền số liệu vào để Resize bức ảnh theo tỉ lệ mặc định sẵn có của bức ảnh.

Nếu như các bạn muốn chèn 10 bức ảnh vào trong một bài viết thì phải load 10 bức ảnh. Và lỡ như kích thước của những hình ảnh đó không phù hợp (do quá lớn) thì sẽ vừa tốn dung lượng băng thông lưu trữ mà lại vừa khiến cho tốc độ truy cập của Website đó trở nên ì ạch chậm chạp.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng cũng như các tiêu chí đánh giá mức độ chuẩn SEO của Google. Ưu điểm của việc chỉnh sửa kích thước hình ảnh trong WordPress:

 • Điểm hay đầu tiên của tính năng SCALE IMAGE trong WordPress chính là tự động tạo thêm một bản sao chép của hình ảnh, và chúng ta sẽ thao tác chỉnh sửa kích thước ngay trên bản sao chép này chứ không ảnh hưởng gì đến hình gốc.

Do đó, chúng ta có thể upload 1 tấm ảnh nhiều bài viết khác nhau và resize trên ảnh của 1 hoặc nhiều bài (tùy ý) mà không sợ việc xử lý ảnh hưởng đến hình ảnh trên tất cả các bài viết khác còn lại.

 • Nếu như các bạn có thói quen chỉnh sửa kích thước hình ảnh bằng việc nắm kéo các góc thì tuy mức kích thước của tấm ảnh đó đã thay đổi nhưng trên thực tế, độ phân giải của nó vẫn giữ nguyên số lượng Pixels.
 • SCALE IMAGE sẽ giúp chúng ta trực tiếp thao tác để tạo ra một tấm ảnh với mức kích thước như mong muốn từ hình gốc ban đầu. Sau khi làm xong thì chỉ cần lưu lại là hình ảnh trong nội dung bài viết đó sẽ không còn là hình gốc nữa mà tự động đổi thành hình ảnh sau khi được resize.

4.3. Dùng trình chỉnh sửa ảnh của một số phần mềm khác trong để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website

Dùng trình chỉnh sửa ảnh của một số phần mềm khác trong để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website
Dùng trình chỉnh sửa ảnh của một số phần mềm khác trong để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website

4.3.1. Phần mềm thiết kế Adobe Photoshop

 • Đây được xem là phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh. Adobe Photoshop được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều quan trọng bạn cần phải làm là cài đặt phần mềm vào sẵn trong máy để tiện sử dụng bất cứ khi nào.
 • Có rất nhiều video Youtube hướng dẫn Online cho các bạn tham khảo về những cách sử dụng Photoshop để chỉnh sửa kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website vô cùng đơn giản nhưng vẫn cực kỳ hiệu quả.

4.3.2. Phần mềm thiết kế Krita

 • Đây là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí sở hữu những công cụ cùng các tính năng tương tự như trong Adobe Photoshop. Điều quan trọng bạn cần phải làm là cài đặt phần mềm vào sẵn trong máy để tiện sử dụng bất cứ khi nào.

4.3.3. Phần mềm thiết kế Pixlr

 • Pixlr là trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoạt động hoàn toàn trên nền tảng online và không cần phải tốn công cài đặt vào trong máy tính của mình.
 • Pixlr cung cấp đầy đủ cho người sử dụng các công cụ chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh dựa trên công nghệ điện toán đám mây.
 • Ngoài ra, Pixlr cũng sở hữu rất nhiều tiện ích khác nhau như: Ghi chép màn hình, chia sẻ file hình ảnh,...

4.3.4. Phần mềm thiết kế Fotor

 • Fotor là trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoạt động hoàn toàn trên nền tảng online và không cần phải tốn công cài đặt vào trong máy tính của mình.
 • Bên cạnh việc chỉnh sửa resize kích thước hình ảnh thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Fotor để hiệu chỉnh cho hình ảnh về: Độ sáng, độ tương phản màu, cân bằng trắng, bão hòa màu sắc, làm mờ, xoay chiều, chỉnh hướng,...

4.3.5. Phần mềm thiết kế Canva

 • Canva là trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoạt động hoàn toàn trên nền tảng online và không cần phải tốn công cài đặt vào trong máy tính của mình.
 • Và Canva cũng được người dùng đánh giá là một trong những công cụ chỉnh sửa hình ảnh online phổ biến nhất hiện nay.
 • Đặc biệt, Canva có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt và sở hữu kho hình ảnh có sẵn với kích thước chuẩn.
 • Khi cần thiết kế, các bạn chỉ việc thay đổi phần text trên hình ảnh được lựa trong thư viện là sẽ dễ dàng có ngay một sản phẩm hoàn thiện như ý trong khoảng thời gian cực kỳ nhanh chóng.

Hy vọng thông qua những nội dung thông tin được chia sẻ trong bài viết này của Addo.vn, các bạn sẽ dễ dàng nắm được lý do vì sao cần phải hiệu chỉnh kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website. Đồng thời cũng tham khảo được cách sử dụng các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa resize hình ảnh từ cơ bản đến chuyên nghiệp để có thể dễ dàng áp dụng bất kỳ lúc nào mình cần. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bài viết liên quan:
4 Tháng Ba, 2023
www là gì? Viết tắt của từ nào?

“www là gì? Viết tắt của từ nào?” là một trong những thắc mắc thường xuyên của người dùng internet.Cùng Addo tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Content Pillar là gì? Đặc điểm và cách xây dựng hiệu quả

Content Pillar là gì? là một trong những câu hỏi thường gặp ở người mới bước chân vào lĩnh vực SEO lẫn Marketing Online, đúng không nào? Tìm hiểu cùng Addo nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hyperlinks là gì? Vai trò trong Topic Cluster?

Hyperlinks là gì? Vai trò của các liên kết nội bộ trong Topic Cluster? Cùng Addo.vn tìm đáp án chi tiết về vấn đề này trong nội dung bài viết ngay bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại

Bạn đang muốn tìm hiểu về Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại của Pillar Page như thế nào? Cùng tìm hiểu đáp án chi tiết với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website WordPress

Trong nội dung bài viết bên dưới, Addo.vn sẽ Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website Wordpress sao cho chi tiết dễ hiểu và thực hành nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

11 Tháng Một, 2023
Top 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay

Trong nội dung bài viết này, Addo sẽ chia sẻ 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay mà các bạn nên ưu tiên lựa chọn sử dụng cho Website của mình. Cùng theo dõi nhé!

9 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Person từ A đến Z đầy đủ nhất 2024

Làm theo Hướng dẫn chi tiết cách tạo Schema Person từ A đến Z cho cá nhân của Addo.vn sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho chiến lược SEO của bạn trở nên khó lường!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Business

Nội dung bài viết cung cấp hướng dẫn cách tạo Schema Business từ A đến Z cho doanh nghiệp. Cùng theo dõi nội dung giải đáp trong bài viết sau đây của Addo nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO

Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO là gì? Nó mang đến những lợi ích cụ thể gì cho việc phát triển doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay

Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay? Chỉ cần 30-60 phút sẽ mang về hiệu quả SEO giúp tăng trưởng thứ hạng tổng thể Web chỉ sau vài ngày đấy!

1 2 3 5
Xem toàn bộ danh mục:  , ,
Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing online hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
HOTLINE: 093.888.3086 (Zalo)
Địa Chỉ : 41F/40 Đặng Thùy Trâm P.13 Q.Bình Thạnh TP.HCM
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram