Addo.vn

Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website WordPress

Array

Trong nội dung bài viết bên dưới, Addo.vn sẽ Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website WordPress sao cho chi tiết dễ hiểu và thực hành nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website WordPress
Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website WordPress

Nên lựa chọn loại Schema nào để chèn vào Website WordPress?

Hiện tại, có rất nhiều loại Schema Markup khác nhau cho Website được phát triển. Tuy nhiên, Addo.vn khuyên bạn nên ưu tiên lựa chọn Schema JSON-LD để sử dụng bằng cách chèn vào phần Header của Website!

Nên cài đặt Schema cho Website WordPress ở vị trí nào thì tốt nhất?

Dĩ nhiên các bạn hoàn toàn có thể chọn cách cài đặt Schema ở Footer hoặc nội dung content bẫm được. Tuy nhiên, nếu làm vậy thì sẽ khiến tác dụng SEO của Schema bị giảm hiệu quả đi nhiều lắm!

Trong quá trình thử nghiệm thì Addo.vn nhận thấy một điều: Lựa chọn cài đặt Schema ở Header sẽ giúp cải thiện thứ hạng Website tốt hơn hẳn! Hãy luôn ghi nhớ bí quyết này nhé!

Hướng dẫn cách chèn Schema vào WordPress

Ngay sau đây, Addo.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn Schema Markup vào Website WordPress. Cùng theo dõi nhé:

Tool Header and Footer Scripts cho phép chèn Schema vào Header dễ dàng.
Tool Header and Footer Scripts cho phép chèn Schema vào Header dễ dàng.
 • Đầu tiên, chúng ta cần phải download Header and Footer Scripts về.
 • Sau khi đã download và active xong, chúng ta sẽ chèn bộ Script Schema để tiến hành chèn nó vào phần Heading cho Website WordPress.
 • Cuối cùng, chúng ta chọn Update!

Bước 2: Refresh và kiểm tra lại Source Code của WordPress

 • Tiếp theo, chúng ta sẽ Refresh lại rồi kiểm tra Source code của trang Web WordPress để xác nhận kết quả của việc cài đặt.
 • Lúc này, chúng ta sẽ nhìn thấy toàn bộ phần Schema trong thẻ Heading của Website WordPress.

Bước 3: Submit Schema trên Google Search Console

 • Sau khi hoàn tất việc chèn Schema vào Header của WordPress thì chúng ta sẽ tiến hành Submit nó.
 • Có 2 kiểu Submit trên Google Search Console: Bằng máy tính hoặc điện thoại di động đều được.
 • Addo.vn nhận thấy rằng nếu submit bằng điện thoại di động thì việc index từ Google sẽ nhanh chóng hơn, chỉ tốn khoảng tầm 2 - 3 ngày là xong.
 • Các bạn có thể thử kiểm chứng việc này trong phần kiểm tra cấu trúc của Google.

Bí quyết sử dụng Schema Google không phải ai cũng biết

Bí quyết sử dụng Schema Google không phải ai cũng biết
Bí quyết sử dụng Schema Google không phải ai cũng biết

Phải chèn Schema cho từng Page

 • Trước đây, người ta thường cho rằng chỉ cần tạo Schema một lần là có tuể sử dụng cho toàn bộ Website.
 • Tuy nhiên, Addo.vn sẽ không làm như vậy. Chúng ta sẽ tạo Schema Google cho từng trang và từng URL riêng biệt để phòng tránh tối đa rủi ro bị Google Panda ghé thăm do vấn đề trùng lặp nội dung bài viết (duplicated content).

Schema vẫn được xây dựng Code của HTML

 • Bởi vì về bản chất: Schema vẫn được xây dựng hệ thống code của HTML. Do đó, nếu để Schema cho toàn bộ nội dung trang Web thì chắc chắn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng trùng lặp nội dung (duplicated content).
 • Đặc biệt, thuật toán Panda của Google thường xác định việc trùng lặp nội dung dựa theo code HTML của Website đó.
 • Do đó, chúng ta nên làm Schema cho từng trang riêng biệt để tránh bị Google Panda phạt nhé!

Schema nên đặt ở phần Header

 • Không chỉ theo thông tin bên trên từ Addo.vn mà chính Google cũng có hướng dẫn rằng: Chèn Schema ở Header sẽ giúp Website đó được hưởng toàn bộ lợi ích từ việc xây dựng Schema mang lại!
 • Do đó, không lý do gì mà chúng ta không ứng dụng chèn toàn bộ Schema cho WordPress ở phần Header cả, đúng không nào?

Schema với hiệu ứng “trải thảm đỏ” giúp WordPress thoát khỏi Sandbox

Schema với hiệu ứng “trải thảm đỏ” giúp WordPress thoát khỏi Sandbox
Schema với hiệu ứng “trải thảm đỏ” giúp WordPress thoát khỏi Sandbox

Trong quá trình nghiên cứu và tổng hợp thông tin thì Addo nhận thấy: Nếu ứng dụng Entity với xây Kênh Social kèm theo Schema thì sẽ tạo ra kỹ thuật “Trải thảm đỏ” giúp Website WordPress của chúng ta thoát khỏi án phạt Sandbox cực kỳ hiệu quả!

Mỗi khi có một Website WordPress mới được bắt đầu xây dựng và index nội dung thì Google đã có thể “cào” các Website này để lấy thông tin!

Có thể hình cảnh tượng này: Cũng tương tự như khi bạn là người mẫu vừa mới tham gia một show biểu diễn thời trang và đang chuẩn bị bước vào chiếc thảm đỏ trên sân khấu vậy! Lúc đấy, tất cả mọi người đều sẽ hướng sự chú ý vào bạn. Và việc thu thập dữ liệu của Google cũng tương tự như vậy!

Do đó, nếu làm tốt bước Schema thì Website WordPress của bạn sẽ dễ dàng tẩu thoát khỏi vùng Sandbox (Thuật toán kềm hãm của Google) một cách nhanh chóng. Do đó, đây cũng là lý do mọi người gọi kỹ thuật SEO này là “trải thảm đỏ” (red carpet).

Tuy nhiên, việc crawl (thu thập dữ liệu) sẽ bị giới hạn nếu Google không nhận diện được: Bạn là ai? Đã có những thông tin nào trên internet nói về bạn? Ai là người sáng lập doanh nghiệp này? Người ấy có tầm ảnh hưởng như thế nào trên internet,…

Kết luận về việc cài đặt Schema cho WordPress

Vào thời điểm này, chắc hẳn khái niệm về Schema đã không còn xa lạ gì đối với những bạn SEOer đầy kinh nghiệm rồi, đúng không nào?

Tuy nhiên, Addo.vn dám cam đoan rằng: Chắn chắn vẫn có không ít người chưa biết rõ cụ thể và tường tận về tất cả những lợi ích mà nó mang lại, cũng như các thủ thuật hack giúp cho Schema phát huy năng lực thật sự!

Do đó, chúng tôi đã tiến hành xây dựng danh sách những bài viết chi tiết về Schema, cụ thể:

Hy vọng rằng sau khi xem qua nội dung của tất cả những bài viết này, các bạn đều có thể dễ dàng nắm được và áp dụng ngay kỹ thuật Schema vào Website WordPress của mình! Hãy nhớ luôn đo lường các chỉ số trước và sau khi áp dụng Schema để nhìn rõ được kết quả thu được nhé!

Schema lẫn Entity đều là những chủ đề cực kỳ rộng lớn với vô vàn kỹ năng thú vị siêu hấp dẫn!

Nếu bạn là người thường xuyên bận rộn và không có điều kiện để tìm hiểu cũng như áp dụng cho Website mình nhưng vẫn mong muốn tận hưởng được hết toàn bộ những ưu đãi mà chúng mang lại thì chắc chắn: Dịch vụ SEO của Addo.vn sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn!

Addo.vn tin chắc rằng: Dịch vụ SEO của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian cũng như đẩy nhanh tiến độ dự án và nhanh chóng thu nhận được kết quả hoàn mỹ như mong đợi!

Nếu quan tâm đến vấn đề này thì các bạn hãy để lại thông tin liên hệ để được Addo.vn tư vấn và báo giá dịch vụ SEO tổng thể nhé! Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bài viết liên quan:
4 Tháng Ba, 2023
www là gì? Viết tắt của từ nào?

“www là gì? Viết tắt của từ nào?” là một trong những thắc mắc thường xuyên của người dùng internet.Cùng Addo tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Content Pillar là gì? Đặc điểm và cách xây dựng hiệu quả

Content Pillar là gì? là một trong những câu hỏi thường gặp ở người mới bước chân vào lĩnh vực SEO lẫn Marketing Online, đúng không nào? Tìm hiểu cùng Addo nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hyperlinks là gì? Vai trò trong Topic Cluster?

Hyperlinks là gì? Vai trò của các liên kết nội bộ trong Topic Cluster? Cùng Addo.vn tìm đáp án chi tiết về vấn đề này trong nội dung bài viết ngay bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại

Bạn đang muốn tìm hiểu về Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại của Pillar Page như thế nào? Cùng tìm hiểu đáp án chi tiết với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

11 Tháng Một, 2023
Top 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay

Trong nội dung bài viết này, Addo sẽ chia sẻ 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay mà các bạn nên ưu tiên lựa chọn sử dụng cho Website của mình. Cùng theo dõi nhé!

9 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Person từ A đến Z đầy đủ nhất 2024

Làm theo Hướng dẫn chi tiết cách tạo Schema Person từ A đến Z cho cá nhân của Addo.vn sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho chiến lược SEO của bạn trở nên khó lường!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Business

Nội dung bài viết cung cấp hướng dẫn cách tạo Schema Business từ A đến Z cho doanh nghiệp. Cùng theo dõi nội dung giải đáp trong bài viết sau đây của Addo nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO

Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO là gì? Nó mang đến những lợi ích cụ thể gì cho việc phát triển doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay

Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay? Chỉ cần 30-60 phút sẽ mang về hiệu quả SEO giúp tăng trưởng thứ hạng tổng thể Web chỉ sau vài ngày đấy!

26 Tháng Mười Một, 2022
Đặc điểm và tác dụng của Content Cluster

Đặc điểm và tác dụng của Content Cluster có gì đặc biệt? Giúp ích gì cho quá trình SEO Website? Cùng Addo.vn tìm hiểu về vấn đề này trong nội dung bên dưới nhé!

Xem toàn bộ danh mục: 
Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing online hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
HOTLINE: 093.888.3086 (Zalo)
Địa Chỉ : 41F/40 Đặng Thùy Trâm P.13 Q.Bình Thạnh TP.HCM
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram