Addo.vn

Content Pillar là gì? Đặc điểm và cách xây dựng hiệu quả

Array

Content Pillar là gì? là một trong những câu hỏi thường gặp ở người mới bước chân vào lĩnh vực SEO lẫn Marketing Online, đúng không nào? Tìm hiểu cùng Addo nhé!

Content Pillar là gì? Các bước để xây dựng?
Content Pillar là gì? Các bước để xây dựng?

Lĩnh vực Marketing Online và SEO hiện nay gần như không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người, nhất là đối với những bạn trong độ tuổi trẻ trung năng động. Và trong lĩnh vực rộng lớn khá mới mẻ này thì chắc hẳn những câu hỏi chuyên môn xoay quanh các kỹ thuật giúp tối ưu nội dung trang Website cũng như Kênh bán hàng Online luôn thu hút được phần lớn sự chú ý của tất cả mọi người ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Content Pillar là gì?

Những câu hỏi quan thuộc đại loại như: “Content Pillar là gì? Các bước xây dựng Content Pillar hiệu quả?” Giờ thì các bạn hãy cùng Addo.vn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

Content Pillar là gì?
Content Pillar là gì?

Content Pillar là toàn bộ phần nội dung thông tin được xây dựng dựa trên chủ đề cốt lõi của trang Website hoặc kênh Social Media mà doanh nghiệp đang mong muốn triển khai để tối ưu quy trình hoạt động và phát triển!

 • Có thể nói tắt gọn: Content Pillar chính là khung xương của toàn bộ chiến lược Social Media.
 • Nói rõ hơn thì Content Pillar chính là phần sườn bài chứa những bài viết có chủ đề chính sẽ được phát triển dựa theo Big Idea rồi trình bày tất cả lên Pillar Page.
 • Mặc dù quá trình triển khai Content Pillar không cần phải quá cầu kỳ nhưng lại giúp doanh nghiệp xây dựng nội dung chiến lược một cách rõ ràng rành mạch, từ đó tiến hành triển khai từng bước dễ dàng và mang về nhiều giá trị nhất cho trang Website hoặc kênh Social Media của doanh nghiệp!

Đặc điểm của Content Pillar

Nội dung trình bày cơ bản của Content Pillar

Nội dung trình bày cơ bản của Content Pillar
Nội dung trình bày cơ bản của Content Pillar

Hệ thống Content Pillar sẽ bao gồm:

 • Vòng tròn lớn nhất ở giữa: Pillar Page
 • Những vòng tròn nhỏ bao xung quanh chính là Subtopic (Chủ đề con đóng vai trò bổ trợ giúp làm rõ hơn về định hướng cũng như mục tiêu của doanh nghiệp) / Cluster Content (Những bài viết cung cấp thông tin chi tiết / chuyên sâu hơn về từng chủ đề lớn nhỏ đã được đề cập trong Pillar Page và đóng vai trò làm rõ hơn về chủ đề chính của Content Pillar).
 • Hyperlink (Siêu liên kết) là những đường dẫn giúp kết nối những topic lại với nhau.

Dù bạn đang kinh doanh về bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa thì chắc hẳn Pillar Page đều sẽ có sườn bài bao gồm: Nội dung chính xoay quanh một chủ đề tiêu biểu nhất và những chủ đề con.

Ví dụ tiêu biểu về Content Pillar

Ví dụ tiêu biểu về Content Pillar
Ví dụ tiêu biểu về Content Pillar

Ví dụ về quá trình xây dựng Content Pillar cho doanh nghiệp làm về lĩnh vực in ấn. Chi tiết:

 • Chủ đề của Pillar Page: Các loại decal.
 • Subtopic sẽ bao gồm: Các loại decal tem nhãn; Các loại giấy decal A4; Cung cấp decal các loại; Các loại decal nhựa;...
 • Cluster Content sẽ bao gồm: Các loại decal hay dùng nhất trong in ấn; Các loại decal dùng trong in ấn quảng cáo chuyên nghiệp; Phân biệt các loại decal sử dụng phổ biến trong in ấn;...

Ứng dụng Content Pillar

 • Ứng dụng kỹ thuật Content Pillar để triển khai Topic Cluster sẽ xây dựng hệ thống bao gồm chủ đề cốt lõi lẫn chủ đề phụ đều có chứa phần nội dung liên quan chặt chẽ với nhau và giúp thống nhất toàn bộ phần nội dung của Pillar Page cho doanh nghiệp.
 • Tuy được ra mắt đã lâu nhưng Addo.vn có thể tự tin khẳng định: Kỹ thuật Content Pillar chính là phương pháp triển khai nội dung chuẩn nhất hiện nay. Thậm chí, Content Pillar hoàn toàn đủ sức đáp ứng và bắt kịp mọi tiêu chí của xu hướng Content Marketing trong tương lai, ít nhất cũng phải đến tận năm 2030.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Bài viết liên quan:
4 Tháng Ba, 2023
www là gì? Viết tắt của từ nào?

“www là gì? Viết tắt của từ nào?” là một trong những thắc mắc thường xuyên của người dùng internet.Cùng Addo tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hyperlinks là gì? Vai trò trong Topic Cluster?

Hyperlinks là gì? Vai trò của các liên kết nội bộ trong Topic Cluster? Cùng Addo.vn tìm đáp án chi tiết về vấn đề này trong nội dung bài viết ngay bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại

Bạn đang muốn tìm hiểu về Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại của Pillar Page như thế nào? Cùng tìm hiểu đáp án chi tiết với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website WordPress

Trong nội dung bài viết bên dưới, Addo.vn sẽ Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website Wordpress sao cho chi tiết dễ hiểu và thực hành nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

11 Tháng Một, 2023
Top 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay

Trong nội dung bài viết này, Addo sẽ chia sẻ 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay mà các bạn nên ưu tiên lựa chọn sử dụng cho Website của mình. Cùng theo dõi nhé!

9 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Person từ A đến Z đầy đủ nhất 2024

Làm theo Hướng dẫn chi tiết cách tạo Schema Person từ A đến Z cho cá nhân của Addo.vn sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho chiến lược SEO của bạn trở nên khó lường!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Business

Nội dung bài viết cung cấp hướng dẫn cách tạo Schema Business từ A đến Z cho doanh nghiệp. Cùng theo dõi nội dung giải đáp trong bài viết sau đây của Addo nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO

Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO là gì? Nó mang đến những lợi ích cụ thể gì cho việc phát triển doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay

Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay? Chỉ cần 30-60 phút sẽ mang về hiệu quả SEO giúp tăng trưởng thứ hạng tổng thể Web chỉ sau vài ngày đấy!

26 Tháng Mười Một, 2022
Đặc điểm và tác dụng của Content Cluster

Đặc điểm và tác dụng của Content Cluster có gì đặc biệt? Giúp ích gì cho quá trình SEO Website? Cùng Addo.vn tìm hiểu về vấn đề này trong nội dung bên dưới nhé!

Xem toàn bộ danh mục: 
Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing online hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
HOTLINE: 093.888.3086 (Zalo)
Địa Chỉ : 41F/40 Đặng Thùy Trâm P.13 Q.Bình Thạnh TP.HCM
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram