Addo.vn

Seo là gì? Lợi ích của Seo Website cho doanh nghiệp

Seo là gì? Nếu bạn là người kinh doanh online hay bán hàng trên mạng điều muốn biết chính xác Seo là gì? và những lợi ích mà Seo mang lại cho bạn như thế nào? Hãy cũng Addo.vn tìm hiểu về "Seo là gì?" qua bài viết sau đây.

Seo là gì?
Seo là gì?

Seo là gì?

Seo là từ viết tắt của "Search Engine Optimization" (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm online), đây là một quy trình giúp nâng cao thứ hạng từ khóa của website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cococ, Bing, Ask… và giúp người dùng (người mua hàng- người tìm kiếm thông tin) có thể tìm thấy website của bạn dễ dàng hơn.

Hiển thị của Seo trên kết quả tìm kiếm của Google
Hiển thị của Seo trên kết quả tìm kiếm của Google

Lợi ích của Seo?

Trong thời đại này internet trở thành một nơi lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết của người dùng. Internet phát triển mạnh và khiến cho hành vi của người dùng cũng thay đổi theo, từ những hành vi mua hàng trực tiếp như trong truyền thống trước kia người tiêu dùng đã mua hàng và tìm kiếm thông tin trên internet nhiều hơn.

Lợi ích của Seo?
Lợi ích của Seo?

Seo là một ngành marketing online

Seo được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng bá, là một ngành nghề tiếp thị hay dành cho những người làm công việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, người đưa ra phương pháp tối ưu cho Website lên top cao.

Seo giúp tìm kiếm khách hàng nhanh chóng

Trong quá trình tìm kiếm thông tin hay mua hàng liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ người tiêu dùng chắc chắn sẽ thực hiện các truy vấn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Lúc này nếu website của bạn không xuất hiện trên SERP thì chắc chắn bạn đã để mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng, ngược lại nếu Web bạn có vị trí cao trong SERP (Search engine result page – trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm) thì bạn có thể bán được hàng hóa hay dịch vụ một cách nhanh chóng mà không cần đến chạy ads.

Seo giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Trong kinh doanh Online với các công cụ tìm kiếm, hàng ngày người dùng có hàng ngàn truy vấn tìm kiếm thể hiện sự quan tâm tới ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Nếu bạn xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm cao sẽ giúp tăng cao mức độ nhận diện thương hiệu.

Seo giúp tối ưu chi phí quảng cáo

Nếu so sánh với các phương thức tiếp cận khách hàng khác thì Seo thực sự giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thực hiện Seo thành công sẽ giúp bạn có được hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

Giả sử có 10000 lượt người truy cập mỗi ngày bạn có thể bán được 500 sản phẩm mỗi ngày, với quảng cáo Adwords bạn sẽ mất tiền cho từng lượt truy cập, với các loại hình quảng cáo hiển thị khác bạn cũng mất tiện cho mỗi lượt truy cập đó, nhưng với Seo bạn không mất thêm bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

Seo giúp bạn hiểu hơn về sự tìm kiếm của người dùng

Công việc quan trọng nhất trong quá trình tối ưu đó là cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng mục tiêu. Và để có thể làm tốt điều này, bạn cần phải nghiên cứu rất chi tiết về hành vi, mong muốn của khách hàng mục tiêu để từ đó có thể tạo ra những nội dung chất lượng cao thỏa mãn khách hàng. Quá trình nghiên cứu này chắc chắn giúp bạn hiểu cách tìm kiếm của khách hàng hơn.

Seo giúp bạn trang bị nhiều kỹ năng Marketing khác

Trong quá trình bạn làm Seo, bạn sẽ được học những kiến thức về viết Content Marketing, cách thu hút traffic (lưu lượng truy cập), tối ưu website,…

Ví dụ như:

  • Làm sao cho nội dung thật thu hút.
  • Làm sao để quảng bá nội dung của mình đến người dùng để tối ưu Seo từ khoá
  • Làm sao để mình xây dựng một website mà người dùng vào đó họ chịu ở lại lâu mà không thoát ra nhiều.
  • Làm sao để mình gia tăng tỉ lệ mua hàng trên một website thông qua nội dung.
  • Làm sao để tối ưu tốc độ website nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Dịch Vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp Giá RẺ tại TP HCM

Bài viết liên quan:
4 Tháng Ba, 2023
www là gì? Viết tắt của từ nào?

“www là gì? Viết tắt của từ nào?” là một trong những thắc mắc thường xuyên của người dùng internet.Cùng Addo tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Content Pillar là gì? Đặc điểm và cách xây dựng hiệu quả

Content Pillar là gì? là một trong những câu hỏi thường gặp ở người mới bước chân vào lĩnh vực SEO lẫn Marketing Online, đúng không nào? Tìm hiểu cùng Addo nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hyperlinks là gì? Vai trò trong Topic Cluster?

Hyperlinks là gì? Vai trò của các liên kết nội bộ trong Topic Cluster? Cùng Addo.vn tìm đáp án chi tiết về vấn đề này trong nội dung bài viết ngay bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại

Bạn đang muốn tìm hiểu về Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại của Pillar Page như thế nào? Cùng tìm hiểu đáp án chi tiết với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website WordPress

Trong nội dung bài viết bên dưới, Addo.vn sẽ Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website Wordpress sao cho chi tiết dễ hiểu và thực hành nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

11 Tháng Một, 2023
Top 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay

Trong nội dung bài viết này, Addo sẽ chia sẻ 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay mà các bạn nên ưu tiên lựa chọn sử dụng cho Website của mình. Cùng theo dõi nhé!

9 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Person từ A đến Z đầy đủ nhất 2024

Làm theo Hướng dẫn chi tiết cách tạo Schema Person từ A đến Z cho cá nhân của Addo.vn sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho chiến lược SEO của bạn trở nên khó lường!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Business

Nội dung bài viết cung cấp hướng dẫn cách tạo Schema Business từ A đến Z cho doanh nghiệp. Cùng theo dõi nội dung giải đáp trong bài viết sau đây của Addo nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO

Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO là gì? Nó mang đến những lợi ích cụ thể gì cho việc phát triển doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay

Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay? Chỉ cần 30-60 phút sẽ mang về hiệu quả SEO giúp tăng trưởng thứ hạng tổng thể Web chỉ sau vài ngày đấy!

Xem toàn bộ danh mục: 
Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing online hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
HOTLINE: 093.888.3086 (Zalo)
Địa Chỉ : 41F/40 Đặng Thùy Trâm P.13 Q.Bình Thạnh TP.HCM
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram