Addo.vn

Seo là gì? Lợi ích của Seo Website cho doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Seo là gì? Nếu bạn là người kinh doanh online hay bán hàng trên mạng điều muốn biết chính xác Seo là gì? và những lợi ích mà Seo mang lại cho bạn như thế nào? Hãy cũng Addo.vn tìm hiểu về "Seo là gì?" qua bài viết sau đây.

Seo là gì?
Seo là gì?

Seo là gì?

Seo là từ viết tắt của "Search Engine Optimization" (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm online), đây là một quy trình giúp nâng cao thứ hạng từ khóa của website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cococ, Bing, Ask… và giúp người dùng (người mua hàng- người tìm kiếm thông tin) có thể tìm thấy website của bạn dễ dàng hơn.

Hiển thị của Seo trên kết quả tìm kiếm của Google
Hiển thị của Seo trên kết quả tìm kiếm của Google

Lợi ích của Seo?

Trong thời đại này internet trở thành một nơi lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết của người dùng. Internet phát triển mạnh và khiến cho hành vi của người dùng cũng thay đổi theo, từ những hành vi mua hàng trực tiếp như trong truyền thống trước kia người tiêu dùng đã mua hàng và tìm kiếm thông tin trên internet nhiều hơn.

Lợi ích của Seo?
Lợi ích của Seo?

Seo là một ngành marketing online

Seo được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng bá, là một ngành nghề tiếp thị hay dành cho những người làm công việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, người đưa ra phương pháp tối ưu cho Website lên top cao.

Seo giúp tìm kiếm khách hàng nhanh chóng

Trong quá trình tìm kiếm thông tin hay mua hàng liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ người tiêu dùng chắc chắn sẽ thực hiện các truy vấn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Lúc này nếu website của bạn không xuất hiện trên SERP thì chắc chắn bạn đã để mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng, ngược lại nếu Web bạn có vị trí cao trong SERP (Search engine result page – trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm) thì bạn có thể bán được hàng hóa hay dịch vụ một cách nhanh chóng mà không cần đến chạy ads.

Seo giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Trong kinh doanh Online với các công cụ tìm kiếm, hàng ngày người dùng có hàng ngàn truy vấn tìm kiếm thể hiện sự quan tâm tới ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Nếu bạn xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm cao sẽ giúp tăng cao mức độ nhận diện thương hiệu.

Seo giúp tối ưu chi phí quảng cáo

Nếu so sánh với các phương thức tiếp cận khách hàng khác thì Seo thực sự giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thực hiện Seo thành công sẽ giúp bạn có được hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

Giả sử có 10000 lượt người truy cập mỗi ngày bạn có thể bán được 500 sản phẩm mỗi ngày, với quảng cáo Adwords bạn sẽ mất tiền cho từng lượt truy cập, với các loại hình quảng cáo hiển thị khác bạn cũng mất tiện cho mỗi lượt truy cập đó, nhưng với Seo bạn không mất thêm bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

Seo giúp bạn hiểu hơn về sự tìm kiếm của người dùng

Công việc quan trọng nhất trong quá trình tối ưu đó là cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng mục tiêu. Và để có thể làm tốt điều này, bạn cần phải nghiên cứu rất chi tiết về hành vi, mong muốn của khách hàng mục tiêu để từ đó có thể tạo ra những nội dung chất lượng cao thỏa mãn khách hàng. Quá trình nghiên cứu này chắc chắn giúp bạn hiểu cách tìm kiếm của khách hàng hơn.

Seo giúp bạn trang bị nhiều kỹ năng Marketing khác

Trong quá trình bạn làm Seo, bạn sẽ được học những kiến thức về viết Content Marketing, cách thu hút traffic (lưu lượng truy cập), tối ưu website,…

Ví dụ như:

  • Làm sao cho nội dung thật thu hút.
  • Làm sao để quảng bá nội dung của mình đến người dùng để tối ưu Seo từ khoá
  • Làm sao để mình xây dựng một website mà người dùng vào đó họ chịu ở lại lâu mà không thoát ra nhiều.
  • Làm sao để mình gia tăng tỉ lệ mua hàng trên một website thông qua nội dung.
  • Làm sao để tối ưu tốc độ website nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Dịch Vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp Giá RẺ tại TP HCM

0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan:
26 Tháng Mười Một, 2022
Đặc điểm và tác dụng của Content Cluster

Đặc điểm và tác dụng của Content Cluster có gì đặc biệt? Giúp ích gì cho quá trình SEO Website? Cùng Addo.vn tìm hiểu về vấn đề này trong nội dung bên dưới nhé!

26 Tháng Mười Một, 2022
Content Cluster là gì? Chiến lược xây dựng nội dung Website

Trong vài năm gần đây, việc ứng dụng Cụm nội dung đã tạo ra tình trạng cường điệu hóa giữa các chuyên gia SEO. Content Cluster là gì? Cùng Addo.vn tìm hiểu nhé!

25 Tháng Mười Một, 2022
Top 7+ bước để xây dựng Topic Cluster hiệu quả nhất

Làm sao ứng dụng kỹ thuật SEO cụm chủ đề để mang lại tác dụng tốt nhất cho Website? Tìm hiểu Top 6 bước để xây dựng Topic Cluster hiệu quả nhất cùng Addo nhé!

24 Tháng Mười Một, 2022
Cách thức hoạt động của Topic Cluster (Cụm chủ đề)

Cách thức hoạt động của Topic Cluster (Cụm chủ đề) chính là giúp cho Google thấy rằng trang Web này có nhiều nội dung hữu ích và liên quan đến một chủ đề cụ thể!

24 Tháng Mười Một, 2022
Tại sao Topic Cluster (Cụm Chủ Đề) lại là vũ khí SEO mạnh mẽ nhất hiện nay?

Tại sao Cụm Chủ Đề lại là vũ khí SEO mạnh mẽ nhất hiện nay? Hãy cùng Addo.vn tìm hiểu về lợi ích SEO mà Topic Cluster (Cụm chủ đề) sẽ mang lại cho chúng ta nhé!

31 Tháng Mười, 2022
Topic Cluster là gì?

Cách thức hoạt động của các Topic Cluster (Cụm chủ đề) là giúp cho Google thấy rằng trang Web này có nhiều nội dung hữu ích và liên quan đến một chủ đề cụ thể!

22 Tháng Tám, 2022
Kích thước Ảnh Avatar Facebook theo quy chuẩn được cập nhật mới nhất 2022

Kích thước ảnh avatar Facebook là một trong những vấn đề quan trọng mà những người kinh doanh Online cần biết. Cùng theo dõi bài viết của Addo để biết rõ hơn nhé!

22 Tháng Tám, 2022
Kích thước Ảnh Bìa Facebook theo quy chuẩn được cập nhật mới nhất 2022

Kích thước ảnh bìa Facebook là một trong những vấn đề quan trọng mà những người kinh doanh Online cần biết. Cùng theo dõi bài viết của Addo để biết rõ hơn nhé!

19 Tháng Tám, 2022
Content Writer là gì? Phân biệt Content Writer và Copywriter

Content Writer là danh từ dùng để chỉ những người tạo ra những nội dung cung cấp nhiều thông tin giá trị phục vụ cho một lợi ích cụ thể nào đó của doanh nghiệp!

18 Tháng Tám, 2022
Mẫu bài viết chuẩn SEO cập nhật mới nhất 2022

Mẫu bài viết chuẩn SEO sẽ là một trong những công cụ hữu hiệu giúp cho các SEOer phát huy tối đa khả năng lên content và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất

Xem toàn bộ danh mục: 
Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing online hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
HOTLINE: 093.888.3086 (Zalo)
Địa Chỉ : 41F/40 Đặng Thùy Trâm P.13 Q.Bình Thạnh TP.HCM
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram