5 Tips Đặt Tiêu Đề Bài Viết Content Hợp Lý, Thu Hút

Tiêu đề quyết định 80% tỉ lệ CLICK của một chiến dịch Marketing. Vì thế, cách đặt tiêu đề hiệu quả là một nghệ thuật trong viết bài quảng cáo. Tham khảo ngay 5 Tips đơn giản để đặt tiêu đề bài viết content hợp lý và thu hút nhất!

Sự cần thiết của một tiêu đề hấp dẫn, thu hút

John Caples – một trong những bậc thầy quảng cáo đã từng nói rằng: “Tôi đã dành hàng giờ trong ngày để suy nghĩ tiêu đề thu hút bài viết nếu đó thật sự là những bài viết quan trọng và cần thiết”. Bởi người đọc chỉ dùng 2 giây để ra quyết định có click vào đọc bài viết hay bỏ qua bài viết khi đọc qua headline trên thanh công cụ tìm kiếm.

Theo nghiên cứu, tiêu đề bài viết quyết định đến 80% tỉ lệ CLICK của một chiến dịch Marketing. Vì thế, cách đặt tiêu đề quảng cáo chính là nghệ thuật trong viết bài content.

đặt tiêu đề bài viết content

Những yếu tố cần cho một tiêu đề hợp lý, thu hút

Nêu bật lợi ích, giá trị cho khách hàng

Đưa những lợi ích của sản phẩm/dịch vụ và giá trị mà khách hàng nhận được vào tiêu đề cũng là một trong những cách tạo nên một tiêu đề thu hút. Khi nhìn thấy bài viết với headline là những điều mà mình đang tìm kiếm, đa số khách hàng sẽ click vào đọc ngay.

Ví dụ: “Tham khảo ngày 50 mẫu content bán hàng thúc đẩy doanh số mùa dịch hiệu quả”

Gây chú ý với khách hàng – Bắt đầu bằng câu hỏi

Thông thường, những câu hỏi luôn thu hút người đọc bởi nó đánh trúng những thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải.

Ví dụ: “Robot hút bụi Xiaomi có tốt không?”

Tiêu đề cụ thể, rõ ràng

Cụ thể, rõ ràng là những yếu tố cần thiết cho một tiêu đề hợp lý. Để tránh trường hợp nội dung bài viết và tiêu đề không ăn nhập gì với nhau. Bạn cần phải tạo ra một tiêu đề rõ ràng, cụ thể được về nội dung mà bạn thể hiện trong bài viết.

5 công thức đặt tiêu đề hấp dẫn nhất

Sử dụng 1 con số để tạo sự ghi nhớ, ấn tượng

Đây là một trong những công thức đặt tiêu đề hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất. Sử dụng con số trong tiêu đề để tăng tính cụ thể và tránh trường hợp người đọc cảm thấy mông lung, thiếu tính cụ thể và thiếu cam kết. Một tiêu đề dạng: “5 Công Thức Đặt Tiêu Đề Hợp Lý” sẽ thu hút hơn so với “Các Công Thức Đặt Tiêu Đề Hợp Lý”. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu thì sử dụng số lẻ sẽ thu hút hơn.

Ví dụ:

“101 Cách tăng traffic cho website của bạn”

“5 Tiêu chí xếp hạng từ khóa của Google”

“7 Chiến lược SEO hiệu quả năm 2020”

Nêu những lý do

Việc nêu những lý do giúp độc giả gắn kết với bài viết. Bên cạnh đó, đây còn là một trong những tip đặt tiêu đề bài viết content thu hút và hợp lý.

Ví dụ:

“3 Lý do bạn nên mua robot hút bụi Xiaomi”

“7 Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ giúp việc này”

Đặt câu hỏi gây tò mò

Như đã đề cập ở trên, đặt câu hỏi gây tò mò sẽ giúp người đọc dễ click vào bài hơn. Công thức đặt tiêu đề theo dạng này là áp dụng các key câu hỏi sau: What, Where, When, Why, Who, How.

Với tip này, bạn có thể dễ dàng đặt tiêu đề và gây sự tò mò đến khách hàng, khiến họ dễ dàng click vào đọc bài viết. Tuy nhiên, đây là một dạng đã được áp dụng khá nhiều nên dễ gây nhàm chán. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những từ ngữ mạnh gây ấn tượng để tạo sự mới lạ.

Ví dụ:

“Bạn có hay mắc phải những lỗi này trong tiếng anh?”

“Bộ lọc máy nào giúp ô tô của bạn chạy tốt hơn?”

Gọi tên sản phẩm trong tiêu đề

Việc gọi tên sản phẩm trong tiêu đề sẽ giúp truyền tải nhiều thông tin hơn với người đọc. Tên sản phẩm sẽ được thể hiện trong tiêu đề bài viết, gây ấn tượng với khách hàng hơn

Ví dụ:

“Vitamin của Gymco đã giúp các vận động viên đạt thành tích như thế nào”

“Làm thế nào mà Omo đánh bay sạch các vết bẩn”

Viết nhiều, chọn một

Đây là một tip giúp bạn chọn được một tiêu đề ưng ý khi không biết đặt tiêu đề như thế nào. Với phương pháp này, bạn có thể áp dụng hết tất cả các công thức và viết ra nhiều tiêu đề mà bạn nghĩ được. Sau đó chọn một tiêu đề phù hợp nhất.

Ví dụ:

“Hướng dẫn nhanh về tiêu đề sát thủ mà độc giả không thể cưỡng lại”

“Cách viết tiêu đề không bị bỏ qua (Checklist 19 điểm của chúng tôi)”

“7 Quy tắc viết tiêu đề cho nhiều lần nhấp, lưu lượng truy cập và chia sẻ”

“5 Tiêu đề hấp dẫn và 7 mẹo để tự viết tiêu đề mạnh mẽ”

đặt tiêu đề bài viết content

Việc đặt tiêu đề bài viết content hợp lý và hấp dẫn sẽ giúp lượng click vào trang web của bạn tăng cao. Hi vọng với những chia sẻ của Addo.vn sẽ giúp bạn trong việc lên tiêu đề cho những bài viết của mình. 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI