Addo.vn

Content SEO là gì? 4 Bước xây dựng content SEO hiệu quả 2024

Array

Content SEO là gì? (Hay Content chuẩn SEO là gì?) Tại sao cần phải làm Content SEO? Content SEO là phần nội dung được xây dựng để tối ưu hóa từ khóa và tạo thứ tự trong những công cụ tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Content SEO chắc hẳn là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với nhiều người dùng. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất đối với các chiến lược SEO. Do đó, điều bạn cần là phải làm sao để SEO content marketing đạt hiệu quả tốt nhất. Để làm được điều đó, trước hết bạn cần phải lý giải Content SEO là gì? Làm sao để xây dựng chiến lược content SEO đạt hiệu quả tốt nhất? Addo.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này chi tiết nhất nhé!

1. Content seo là gì?

Content SEO là phần nội dung được tạo ra để tối ưu hóa một số từ khóa và giúp từ khóa đó xếp hạng trên những công cụ tìm kiếm của Google. Đây chính là một trong ba yếu tố được Google ưu tiên trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Content SEO là gì?

Xem thêm: Content Marketing là gì?

2. Các loại Content SEO phổ biến hiện nay

Các loại Content SEO phổ biến hiện nay
Các loại Content SEO phổ biến hiện nay.

2.1. Content SEO về Sản Phẩm

Đây được xem là giải pháp tuyệt vời cho các trang thương mại điện tử bán lẻ. Sản phẩm tốt có thể vừa sử dụng làm Content SEO, có thể dùng làm content cho PPC. Đây là giải pháp giúp bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay.

Content SEO về Sản phẩm
Content SEO về Sản phẩm.

2.2. Content SEO dạng Blog Post

Đây là loại content SEO phù hợp nhất cho việt áp dụng các kỹ thuật viết chuẩn SEO hiệu quả nhất. Bài đăng trên Blog sẽ gây ấn tượng và thu hút nhiều khách hàng đến với các trang sản phẩm hơn.

Vì vậy, đây chính là nơi tuyệt vời để thể hiện chuyên môn, sự am hiểu trong lĩnh vực kinh doanh, cũng như tạo sự uy tín.

Content SEO dạng Blog Post
Content SEO dạng Blog Post.

2.3. Content SEO dạng Bài Báo

Đây là loại Content SEO mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy ở những trang web kiểu báo hoặc dạng tạp chí. 

 Content SEO dạng Bài Báo
Content SEO dạng Bài Báo.

2.4. Content SEO dạng Danh Sách

Đây là một dạng bài báo, hoặc loại bài đăng trên Blog, nhưng được trình bày theo kiểu liệt kê. Tiêu đề loại content này thường chứa số, ở những dạng top… để thu hút sự chú ý của đọc giả. 

Loại Content này cũng thường được google cho hiển thị dưới dạng Featured Snippet, giúp bài viết nhận được nhiều lượt Click hơn khi xuất hiện trên trang tìm kiếm. 

2.5. Content SEO dạng Hướng Dẫn

Đây là phần nội dung dài, dùng để giải thích chi tiết cách thực hiện một điều gì đó. Người dùng thường sẽ phải nhập thông tin vào mẫu đăng ký để có thể đọc được toàn bộ phần hướng dẫn. 

2.6. Content SEO dạng Video

Bạn có thể sử dụng video để gia tăng sự cạnh tranh thứ hạng của từ khóa lên trên những trang đầu tìm kiếm. Tùy thuộc vào ngành nghề doanh nghiệp hoặc đặc điểm website mà bạn đưa ra lựa chọn có nên sử dụng dạng content video hay không. 

Content SEO dạng Video
Content SEO dạng Video.

Đối với những bài viết mang tính hướng dẫn, bạn nên cân nhắc sử dụng video, để tạo xúc tác tuyệt vời, giúp nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra.

 2.7. Content SEO dạng Infographics 

Loại content này thường được trình bày ở dạng hình ảnh có chứa nhiều dữ liệu như đồ thị, biểu đồ,...về một chủ đề nào đó. Loại content này sẽ giúp rack lên được nhiều lượt xem, cũng như cách liên kết.

Tuy nhiên, loại content này thường khá khó SEO, do google khó có thể đọc được nội dung. 

Content SEO dạng Infographics chứa đựng nội dung thu hút người đọc.
Content SEO dạng Infographics chứa đựng nội dung thu hút người đọc.

2.8. Content SEO dạng Trình Chiếu

Đây là cách biểu thị một loạt hình ảnh có sự liên quan đến nhau. Đây là một phương thức content SEO hiệu quả cho những lĩnh vực đặc biệt như thời trang, du lịch,... Tuy nhiên, nội dung hình ảnh sẽ khiến google khó đọc được, nên rất khó để SEO.

2.9. Bảng chú giải thuật ngữ

Việc tra cứu thuật ngữ bằng google sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc sử dụng từ điển. Việc xây dựng một bảng thuật ngữ chuyên môn tốt sẽ giúp thu hút được nhiều lượt tìm kiếm hơn.

2.10. Content SEO dạng Thư mục

Đây là một dạng phân loại những liên kết đến trang web hoặc các tài nguyên về một chủ đề nhất định.

Trên đây là tổng hợp 10 kiểu content SEO phổ biến nhất. Tuy nhiên, đây không phải là danh sách cố định, nên bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu content SEO hiệu quả khác.

3. 4 Bước cơ bản để xây dựng chiến lược Content SEO hiệu quả

4 Bước cơ bản để xây dựng chiến lược Content SEO hiệu quả
4 Bước cơ bản để xây dựng chiến lược Content SEO hiệu quả.

3.1. Xác định mục tiêu

Đây luôn là bước đầu tiên cho mọi vấn đề. Việc của bạn là phải xác định được mục tiêu hướng đến là gì? Là thúc đẩy doanh số bán hàng trên website, hay muốn kiếm tiền thông qua việc quảng cáo trên website? Xác định đúng mục tiêu sẽ giúp bạn xác định dễ dàng loại content mà bạn nên xây dựng. 

3.2. Cân nhắc về đối tượng khách hàng mục tiêu

Việc thực hiện khảo sát, cũng như sử dụng công cụ phân tích sẽ giúp bạn hình dung đối tượng khách hàng rõ ràng hơn. Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn xây dựng nên những content hướng đến khách hàng.

3.3. Tạo lịch biên tập cho Content SEO

Khi đã xác định được mục tiêu và đối tượng khách hàng, bạn nên bắt tay vào việc xây dựng lịch biên tập cho Content SEO một cách chi tiết nhất. Việc tuân thủ theo lịch trình này sẽ giúp bạn thực hiện chiến dịch một cách đều đặn và hiệu quả. 

3.4. Tổng hợp kết quả, phân tích và đánh giá kết quả Content SEO

Hãy thường xuyên cập nhật những phân tích về website, để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp. Đánh giá kết quả Content SEO dựa trên những chỉ số về lượt xem, lượt nhận xét, lượt like, lượt chia sẻ, lượt tương tác,...

Xem thêm: Content là gì?

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của Addo.vn, chắc hẳn bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi content SEO là gì? Cũng như nắm được những bước cơ bản để xây dựng chiến lượng Content SEO hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ đạt được nhiều thành công nhé!

Bài viết liên quan:
19 Tháng Tám, 2022
Content Writer là gì? Phân biệt Content Writer và Copywriter

Content Writer là danh từ dùng để chỉ những người tạo ra những nội dung cung cấp nhiều thông tin giá trị phục vụ cho một lợi ích cụ thể nào đó của doanh nghiệp!

18 Tháng Tám, 2022
Mẫu bài viết chuẩn SEO cập nhật mới nhất 2024

Mẫu bài viết chuẩn SEO sẽ là một trong những công cụ hữu hiệu giúp cho các SEOer phát huy tối đa khả năng lên content và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất

13 Tháng Năm, 2022
Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website chính xác 2024

Kích thước hình ảnh chuẩn SEO trên Website là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng giúp Website đạt thứ hạng cao trên Google mà các bạn không thể bỏ qua!

12 Tháng Năm, 2022
Content Marketing là gì? 12 yếu tố quan trọng trong Content Marketing

Content Marketing là gì? Và giúp gì cho doanh nghiêp? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn làm marketing đang quan tâm. Content Marketing chính là việc tập trung xây dựng và bố trí những nội dung có giá trị để tạo linh hồn cho bài viết và thu hút khách hàng khi xem thông […]

12 Tháng Năm, 2022
Các Lỗi Sai Chính Tả Tiếng Việt Thường Gặp và Cách Khắc Phục

Tham khảo ngay các lỗi sai chính tả tiếng Việt thường gặp nhất và các khắc phục lỗi sai chính tả hiện nay. Hãy cùng Addo.vn tham khảo qua bài viết sau để hạn chế tối đa tình trạng sử dụng sai ngôn từ hoặc viết sai văn bản nhé!

14 Tháng Mười Một, 2021
Content Là Gì? Vai Trò và Các loại định dạng Content phổ biến nhất 2024

Content là gì? Content là một thuật ngữ không còn xa lạ với chúng ta trong thời buổi hiện nay khi mà công nghệ ngày càng phát triển. Và đặc biệt content rất quan trọng trong SEO và bán hàng online. Vậy content là gì? Và những lợi ích nào mà content sẽ mang lại […]

13 Tháng Mười Một, 2021
Báo Giá Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO 2024

Mục lục1. Content seo là gì?2. Các loại Content SEO phổ biến hiện nay2.1. Content SEO về Sản Phẩm2.2. Content SEO dạng Blog Post2.3. Content SEO dạng Bài Báo2.4. Content SEO dạng Danh Sách2.5. Content SEO dạng Hướng Dẫn2.6. Content SEO dạng Video 2.7. Content SEO dạng Infographics 2.8. Content SEO dạng Trình Chiếu2.9. Bảng chú giải […]

31 Tháng Mười, 2021
TOP 4 Lợi Ích Của Bài Viết Chuẩn SEO Đối Với Website

Bài viết chuẩn SEO hay Content chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng từ khóa của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, ngoài ra còn giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn, tăng thu nhập từ Website, tạo thương hiệu vững mạnh trên internet. Mục lục1. Content seo là gì?2. Các […]

27 Tháng Mười, 2021
Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO - Viết Content Chuẩn SEO

Dịch vụ Viết Bài Chuẩn SEO sẽ giúp cho Website của bạn có được những nội dung thật sự chất lượng! Chúng chính là nhân tố giữ chân và kéo dài thời gian mà khách hàng ở lại Site của bạn.

5 Tháng Mười, 2021
Hướng Dẫn Cách Viết Content Chuẩn SEO | 9 Bước Đơn Giản Nhất Ai Cũng Làm Được

Viết content chuẩn SEO là việc vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp cần phải đầu tư nếu muốn Website của mình được xếp hạng tốt trên thanh công cụ tìm kiếm Google

Xem toàn bộ danh mục: 
Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing online hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
HOTLINE: 093.888.3086 (Zalo)
Địa Chỉ : 41F/40 Đặng Thùy Trâm P.13 Q.Bình Thạnh TP.HCM
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram