Addo.vn

Xu Hướng SEO 2024 Bạn Không Nên Bỏ Qua

Array

Hiện tại các thuật toán SEO đang thay đổi nhanh chóng theo từng tháng, như trong năm nay Google đã thay đổi thuật toán nhiều lần và năm 2024 thì xu hướng SEO thay đổi những gì? Hãy cùng Addo.vn xem ngay những xu hướng SEO mới nhất 2024 sau đây.

Xu Hướng SEO 2024
Xu Hướng SEO 2024

1. Nội dung có chất lượng cao

 Nội dung có chất lượng cao
Nội dung có chất lượng cao

Nội dung đây là phần quan trọng nhất trong SEO khing chỉ năm 2024 mà những năm trước đây thì nội dung luôn được Google ưu tiên. Vì chỉ có nội dung mới đánh giá được chất lượng nội dung mà bạn muốn cung cấp cho người dùng.

Nếu nội dung bạn chất lượng kém không mang lại giá trị cho người dùng thì sẽ ảnh hưởng đến website của bạn và Goole cũng ảnh hưởng theo vì thế Google luôn luôn ưu tiên những website có nội dung tốt.

Mỗi từ khóa khác nhau sẽ thể hiện một nhu cầu thông tin cụ thể của người dùng. Chúng ta hãy tạo ra những nội dung đúng với những nhu cầu tìm kiếm đó đừng nhồi nhét từ khóa qua nhiều trong một bài viết.

Nội dung bài viết chất lượng là nội dung vừa và đủ cho người dùng không viết quá dài tranh tình trạng lệch đề người dùng không tìm kiếm đúng thông tin cần thiết.

2. Tập trung vào trãi nghiệm của người dùng

Tập trung vào trãi nghiệm của người dùng
Tập trung vào trãi nghiệm của người dùng

Trang web của bạn càng được tối ưu cho người dùng, giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng nhanh chóng, sự liện kết các nội dung chặc chẽ và đầy đủ nhất thì sẽ được Google ưu tiên.

Vì khách hàng của bạn lên Google tìm kiếm ra những thông tin đáng ứng đúng nhu cầu của họ thì họ sẽ quay lại Google tìm kiếm những thông thông tin khác. Từ đó Google có nhiều khách hàng trung thành và nội dung của bạn giúp cho Google có được điều đó vậy bạn được ưu tiên và được đưa lên đầu tìm kiểm của Google.

3. Tập trung vào ý định tìm kiếm của người dùng (Search Intent)

Các nội dung khách nhau thì khách hàng có như cầu và ý định tìm kiếm khác nhau ví dụ tôi muốn tìm kiếm hình ảnh thì chỉ cần xuất hiện trước tôi nhưng hình ảnh đẹp là được không cần viết dài dòng, hay nếu tôi muốn tìm kieme về video chỉ cần có một video là đáp ứng đúng nhu cầu.

Vì vậy để đáng ứng đúng nhu cầu của người dùng Google phân loại ra nhiều search intent khác nhau, nen một website có nội dung chất lượng cần có những nội dung khách nhau phù hợp với từng ý định riêng của người dùng.

4. Tốc độ trang web cần được cải thiện nhanh và ổn định

Tốc độ trang web ngày càng được ưu tiên, hiện tại một chủ đề có rất nhiều website làm và nếu trang web bạn quá chậm thì người dùng out ngay và tìm đến những trang web khác có nội dung tương tự.

5. Tối ưu giao diện mobile

Ngày càng nhiều người dùng điện thoại di động để làm việc học tập và giả trí cũng như tìm thông tin hay mua sản phẩm. Nếu website của bạn có giao diện trên mobile không tốt khó dùng sẽ anh hưởng hơn 60% khách hàng của bạn. Vì thế tối ưu giao diện mobile là một tiêu chí quan trọng trong xu hướng SEO 2024.

Tối ưu giao diện mobile
Tối ưu giao diện mobile

Bên trên là tổng hợp những xu hướng SEO 2020 mà Addo.vn cho là quan trọng nhất nếu bạn tập trung tốt vào các yếu tố trên thì có thể đưa website lên top một cách nhanh chóng và bền vững. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan:
4 Tháng Ba, 2023
www là gì? Viết tắt của từ nào?

“www là gì? Viết tắt của từ nào?” là một trong những thắc mắc thường xuyên của người dùng internet.Cùng Addo tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Content Pillar là gì? Đặc điểm và cách xây dựng hiệu quả

Content Pillar là gì? là một trong những câu hỏi thường gặp ở người mới bước chân vào lĩnh vực SEO lẫn Marketing Online, đúng không nào? Tìm hiểu cùng Addo nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hyperlinks là gì? Vai trò trong Topic Cluster?

Hyperlinks là gì? Vai trò của các liên kết nội bộ trong Topic Cluster? Cùng Addo.vn tìm đáp án chi tiết về vấn đề này trong nội dung bài viết ngay bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại

Bạn đang muốn tìm hiểu về Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại của Pillar Page như thế nào? Cùng tìm hiểu đáp án chi tiết với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website WordPress

Trong nội dung bài viết bên dưới, Addo.vn sẽ Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website Wordpress sao cho chi tiết dễ hiểu và thực hành nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

11 Tháng Một, 2023
Top 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay

Trong nội dung bài viết này, Addo sẽ chia sẻ 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay mà các bạn nên ưu tiên lựa chọn sử dụng cho Website của mình. Cùng theo dõi nhé!

9 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Person từ A đến Z đầy đủ nhất 2024

Làm theo Hướng dẫn chi tiết cách tạo Schema Person từ A đến Z cho cá nhân của Addo.vn sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho chiến lược SEO của bạn trở nên khó lường!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Business

Nội dung bài viết cung cấp hướng dẫn cách tạo Schema Business từ A đến Z cho doanh nghiệp. Cùng theo dõi nội dung giải đáp trong bài viết sau đây của Addo nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO

Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO là gì? Nó mang đến những lợi ích cụ thể gì cho việc phát triển doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay

Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay? Chỉ cần 30-60 phút sẽ mang về hiệu quả SEO giúp tăng trưởng thứ hạng tổng thể Web chỉ sau vài ngày đấy!

Xem toàn bộ danh mục: 
Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing online hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
HOTLINE: 093.888.3086 (Zalo)
Địa Chỉ : 41F/40 Đặng Thùy Trâm P.13 Q.Bình Thạnh TP.HCM
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram