Addo.vn

10 Bước đưa từ khóa Website lên Top Google nhanh chóng và miễn phí 2024

Array

Cách đưa từ khóa Website lên top Google thì có nhiều các khác nhau và cũng có rất nhiều việc cần phải làm. Hôm nay, Addo.vn sẽ hướng dẫn bạn 10 bước đưa từ khóa Web lên top Google nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu bạn làm đúng theo các bước hướng dẫn sau, chắc chắn trang Website của bạn sẽ lên top không chỉ với Google mà còn lấy được vị trí top ở các thanh công cụ tìm kiếm khác, chẳng hạn như: Bing, Coccoc, Yahoo,…

Bước 1Website cần chuẩn SEO
Bước 2Tối ưu cấu trúc Website cho phù hợp từng ngành hàng
Bước 3Xây dựng bộ từ khóa
Bước 4Xây dựng cấu trúc bài viết Chuẩn SEO
Bước 5Viết nội dung thân thiện người dùng và Google
Bước 6Phân bố từ khóa cần đưa lên top Google sao cho phù hợp
Bước 7Tối ưu SEO hình ảnh
Bước 8Kiểm tra lại bài viết và tối ưu Meta Title - Meta Description - Link
Bước 9Tạo link nội bộ (Internal Link) và link out (external link) phù hợp
Bước 10Chia sẻ bài viết lên các MXH giúp tăng tương tác
10 bước đưa Website lên top Google nhanh chóng và miễn phí.
Cách đưa Website lên top Google nhanh chóng và miễn phí.
Cách đưa Website lên top Google nhanh chóng và miễn phí.

1. Website cần chuẩn SEO

Điều quan trọng nhất trước khi bạn muốn đưa từ khóa của bạn lên top Google đó là Website của bạn cần phải chuẩn SEO, nếu Web không chuẩn SEO thì bạn có làm gì đi nữa thì cũng không thể lên top. Vì web không chuẩn SEO tức là web đang bị mắc rất nhiều lỗi về kỹ thuật khá nghiêm trọng.

Website chuẩn SEO là trang Web phải đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google (Chuẩn về Code lẫn cấu trúc dựa trên những nguyên tắc mà Google đã công bố).

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Web chuẩn SEO

Website chuẩn SEO.
Website chuẩn SEO.

2. Tối ưu cấu trúc Website cho phù hợp từng ngành hàng

Đây là phần quan trọng thứ 2 vì để Google hiểu nhanh về nội dung mà mình đang muốn cung cấp thì cần phải có một cấu trúc Web sao cho phù hợp. Ví dụ như: Bán mỹ phẩm, máy tính, bất động sản,... đều cần phải có những bộ lọc khác nhau. Để tối ưu phần này, bạn cần phải tham khảo những đối thủ đang có thứ hạng từ khóa cao.

 Tối ưu cấu trúc Website cho phù hợp từng ngành hàng
Tối ưu cấu trúc Website cho phù hợp từng ngành hàng.

3. Xây dựng bộ từ khóa

Để đưa từ khóa lên top Google, chúng ta cần xác định mình đang muốn đưa những từ khóa nào lên. Vì thế, khâu chuẩn bị từ khóa đặc biệt quan trọng. Cụ thể:

  • Tránh trùng lặp từ khóa sau này.
  • Tránh nhồi từ khóa quá nhiều.
  • Tìm kiếm những từ khóa có độ chuyển đổi cao.
  • Tìm những từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều.

Phần nghiên cứu từ khóa, bạn có thể tìm kiếm dựa vào đối thủ hay dùng những công cụ kiểm tra từ khóa để tìm kiếm những từ khóa phù hợp và tốt nhất. Một số công cụ tìm kiếm từ khóa tốt như: Google Trends, Google search box, Keyword Tool.io, Google Keyword Planner, Ahrefs.com, KW Finder, SEMRush, Spineditor,…

4. Xây dựng cấu trúc bài viết Chuẩn SEO

Sau khi đã có cho mình một bộ từ khóa phù hợp, chúng ta có thể dựa vào bộ từ khóa đó để tạo cấu trúc bài viết chuẩn SEO trước khi tiến hành viết content. Nếu bạn bạn outline content càng tốt và càng chi tiết thì lúc viết bài sẽ tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo đầy đủ ý. Việc này sẽ giúp từ khóa cho Website của bạn được lên top nhanh hơn do thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm của người đọc.

5. Viết nội dung thân thiện người dùng và Google

Sau khi đã có khung dàn bài thì chúng ta sẽ bắt đầu viết bài. Phần nội dung bài viết này nên dựa vào nhu cầu tìm kiếm thực tế từ các đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Bởi vì càng đúng ý muốn tìm kiếm của khách hàng thì từ khóa của bạn sẽ càng dễ lên top hơn. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ thích ở lại trang web lâu hơn, từ đó giúp gia tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp hiệu quả.

Nội dung của một bài viết đối với những từ khóa có độ cạnh tranh trung bình và cao thì nên có số lượng từ rơi vào tầm khoảng 1500 đến 2500 từ, còn đối với từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp thì nên có 700 đến 1200 từ trong một nội dung một bài content.

6. Phân bố từ khóa cần đưa lên top Google sao cho phù hợp

Mật độ từ khóa SEO thông thường từ 1 - 1.5% tổng số từ trong nội dung của bạn, bao gồm: Danh mục, tên menu,… Nếu bạn nhồi nhét từ khóa quá nhiều thì Google sẽ đánh giá bạn đang cố tình thao túng kết quả tìm kiếm mà không chú trọng vào chất lượng nội dung. Và điều này sẽ không tốt cho quá trình SEO nội dung content cho Website của bạn.

Bạn hãy viết content sao cho những đối tượng khách hàng của bạn thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của họ. Và đừng quên khôn khéo lắt léo tìm những từ ngữ độc đáo phù hợp để dành ghi điểm đối với các công cụ tìm kiếm nữa. Nghe có vẻ máy móc, nhưng đảm bảo sau khi nhìn lại, chắc chắn các bạn sẽ thấy bài viết của mình bám sát chủ đề mà người đọc đang muốn tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết.

7. Tối ưu SEO hình ảnh

Việc SEO hình ảnh cũng khá quan trọng và đóng vai trò chủ yếu giúp thúc đẩy từ khóa SEO lên top nhanh hơn.

Hiện tại, trung bình mỗi tháng đều có hàng trăm triệu lượt tìm kiếm hình ảnh trên Google và các trang cung cấp hình ảnh. Nếu như hình ảnh Website của bạn có nhiều vị trí top trên Google hình ảnh thì dĩ nhiên bạn cũng sẽ nhận được một lượng truy cập lớn từ những hình ảnh này.

Đặc biệt, những bạn xây dựng nội dung trang Website có sản phẩm với số lượng hình ảnh nhiều (như ngành hàng nội thất hay thời trang) thì càng phải làm những thao tác SEO hình ảnh. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn lặp lại từ khóa một cách tự nhiên cho phần nội dung nữa đấy.

Lợi ích của SEO hình ảnh
Lợi ích của SEO hình ảnh.

Lợi ích của SEO hình ảnh:

  • Tăng traffic cho Website.
  • Tăng trải nghiệm cho người đọc.
  • Nâng cao thứ hạng cho từ khóa SEO.
  • Thu hút khách hàng mới.

Cách SEO tối ưu hình ảnh:

  • Lựa chọn hình ảnh đẹp và rõ nét với kích thước phù hợp để đưa lên Website.
  • Tối ưu các chỉ số trên ảnh như: Tiêu đề ảnh, link ảnh và nội dung mô tả của ảnh .
Cách SEO tối ưu hình ảnh
Cách SEO tối ưu hình ảnh.

Meta Title và Meta Description là 2 phần khá quan trọng, vì chúng sẽ đóng vai trò hiển thị trong phần tìm kiếm của những vị trí top trên Google. Nội dung này càng được tối ưu thì sẽ càng giúp làm nổi bật và tăng khả năng người dùng nhấp vào trang Web của bạn.

Link website cần phải làm đẹp và rút gọn để nhằm giúp cho khách hàng dễ dàng nhớ được và chia sẻ link web của bạn 1 cách thuận tiện nhanh chóng. Ngoài ra, bạn nên đặt từ khóa vào link content, vì điều này sẽ giúp cho trang Web bạn rank top nhanh hơn.

Tối ưu Meta Title - Meta Description - Link.
Tối ưu Meta Title - Meta Description - Link.

Link nội bộ và link out là hai yếu tố quan trọng giúp gia tăng thứ hạng SEO của bạn một cách vô cùn g nhanh chóng. Nếu bạn làm tốt phần link nội bộ sẽ giúp cho người đọc ưa thích việc ở lại Web của bạn được lâu hơn. Từ đó sẽ có cơ hội cung cấp thêm cho người đọc nhiều lượng thông tin hữu ích và giúp chuyển nhu cầu những người dùng đó trở thành các vị khách hàng tiềm năng.

Link out sẽ giúp trang web bạn trở nên uy tín hơn vì nội dung content của nó được dẫn từ những nguồn cung cấp thông tin đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, link out còn giúp cho nội dung Website của bạn trở nên tự nhiên hơn trong mắt Google.

10. Chia sẻ bài viết lên các MXH giúp tăng tương tác

Việc chia sẻ bài viết lên các trang MXH như Facebook, Zalo,... sẽ giúp cho nội dung của bạn được nhanh chóng tiếp cận đến người đọc hơn. Từ đó giúp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiêp hiệu quả. Ngoài ra, lưu lượng người dùng tiếp cận cao còn giúp cho việc đẩy vị trí từ khóa được lên top công cụ tìm kiếm nhanh hơn.

Bên trên là nội dung tổng hợp về 10 cách giúp bạn đưa từ khóa Website lên top Google đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hy vọng qua bài viết này, Addo.vn đã giúp các bạn tiếp cận thêm được những lượng thông tin hay ho, chất lượng và hữu ích. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng mình nhé!

Bài viết liên quan:
4 Tháng Ba, 2023
www là gì? Viết tắt của từ nào?

“www là gì? Viết tắt của từ nào?” là một trong những thắc mắc thường xuyên của người dùng internet.Cùng Addo tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Content Pillar là gì? Đặc điểm và cách xây dựng hiệu quả

Content Pillar là gì? là một trong những câu hỏi thường gặp ở người mới bước chân vào lĩnh vực SEO lẫn Marketing Online, đúng không nào? Tìm hiểu cùng Addo nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hyperlinks là gì? Vai trò trong Topic Cluster?

Hyperlinks là gì? Vai trò của các liên kết nội bộ trong Topic Cluster? Cùng Addo.vn tìm đáp án chi tiết về vấn đề này trong nội dung bài viết ngay bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại

Bạn đang muốn tìm hiểu về Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại của Pillar Page như thế nào? Cùng tìm hiểu đáp án chi tiết với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website WordPress

Trong nội dung bài viết bên dưới, Addo.vn sẽ Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website Wordpress sao cho chi tiết dễ hiểu và thực hành nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

11 Tháng Một, 2023
Top 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay

Trong nội dung bài viết này, Addo sẽ chia sẻ 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay mà các bạn nên ưu tiên lựa chọn sử dụng cho Website của mình. Cùng theo dõi nhé!

9 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Person từ A đến Z đầy đủ nhất 2024

Làm theo Hướng dẫn chi tiết cách tạo Schema Person từ A đến Z cho cá nhân của Addo.vn sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho chiến lược SEO của bạn trở nên khó lường!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Business

Nội dung bài viết cung cấp hướng dẫn cách tạo Schema Business từ A đến Z cho doanh nghiệp. Cùng theo dõi nội dung giải đáp trong bài viết sau đây của Addo nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO

Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO là gì? Nó mang đến những lợi ích cụ thể gì cho việc phát triển doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay

Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay? Chỉ cần 30-60 phút sẽ mang về hiệu quả SEO giúp tăng trưởng thứ hạng tổng thể Web chỉ sau vài ngày đấy!

Xem toàn bộ danh mục: 
Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing online hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
HOTLINE: 093.888.3086 (Zalo)
Địa Chỉ : 41F/40 Đặng Thùy Trâm P.13 Q.Bình Thạnh TP.HCM
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram