Addo.vn

Tối Ưu Bài Viết Chuẩn SEO Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi đã thiết lập được danh sách các từ khóa và tối ưu tổng thể Website, thì bước tiếp theo cần làm chính là tối ưu từng bài viết để giúp chúng trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm và có giá trị với người dùng. Dưới đây, Addo.vn sẽ liệt kê các yếu tố giúp tối ưu bài viết chuẩn SEO vô cùng quan trọng mà bạn có thể tham khảo!

Tối Ưu Bài Viết Chuẩn SEO Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
Tối Ưu Bài Viết Chuẩn SEO Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Meta Title – Tối ưu tiêu đề bài viết

Thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất trong bài viết. Nó mô tả chủ đề của bài viết. Chiều dài của thẻ tiêu đề nằm mức tối đa là 70 ký tự và phải chứa từ khóa chính. Nội dung của tiêu đề nên hiển thị lớn nhất của bài viết. Bên cạnh đó, tiêu đề nên đặt thu hút khiến khách hàng dễ dàng click.

Tiêu đề xuất hiện ở 3 vị trí:

 • Dòng tiêu đề trên trình duyệt bài viết.
 • Tiêu đề trên kết quả tìm kiếm.
 • Dòng Anchor Text khi chia sẻ lên mạng xã hội.

Nếu từ khóa là con đường thì tiêu đề chính là tên cửa hàng, biển quảng cáo. Nó quyết định khách hàng bước vào cửa hàng. Cũng như tiêu đề sẽ quyết định người dùng click vào website của bạn.

Meta Description – Tối ưu thẻ mô tả

Thẻ mô tả (Meta Description) dùng để giới thiệu ngắn gọn nội dung trang web. Nội dung mô tả được Google sử dụng để hiển thị trong các kết quả tìm kiếm. Nó không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng bài viết. Tuy nhiên nó là yếu tố chủ chốt để chuyển hóa người tìm kiếm thành người ghé thăm trang web của bạn.

Một đoạn Meta Description giới hạn 160 ký tự. Mô tả ngắn gọn, chứa từ khóa chính, đặc biệt phải đầy đủ và hấp dẫn, kích thích người dùng click vào bài viết. Ngoài ra, bạn cần để ý đến vị trí của từ khóa. Từ khóa nên hiển thị ở vị trí càng gần đầu câu càng tốt.

Bạn cần lưu ý về độ ngắn gọn, súc tích của mô tả. Nếu bạn mô tả quá dài thì phần nội dung sẽ vượt quá mức cho phép. Phần vượt quá đó sẽ không được xử lý và không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, nó còn làm giảm uy tín và sức mạnh của mô tả.

Nếu bài viết không có mô tả thì công cụ tìm kiếm sẽ tự trích một đoạn văn bản mà nó coi là phù hợp để hiển thị. Điều này sẽ khiến mô tả không chính xác những thứ mà bạn cần. Chỉ có bạn mới hiểu được khách hàng muốn gì và viết mô tả như thế nào để kích thích họ. Do vậy, bạn nên viết tay thẻ mô tả. Hãy tạo ra giá trị riêng cho bài viết.

Làm thế nào để kiểm tra nhanh nội dung thẻ mô tả của một trang web?

Cách 1: Vào trình duyệt của bài viết, bấm Ctrl + U để xem mã nguồn HTML. Sau đó bạn tìm đến dòng “description” để xem nội dung mô tả.

Cách 2: Sử dụng công cụ SEOquake. Bạn đặt SEOquake ở chế độ hoạt động, truy cập vào trang web cần kiểm tra. Sau đó bấm nào “Page Info” ở góc trên bên trái của công cụ này. Công cụ sẽ hiển thị những thông tin về thẻ Title, thẻ mô tả, thẻ từ khóa của bài viết đó.

Tối ưu bài viết content chuẩn SEO – Tối ưu Heading bài viết

Trước khi bắt tay viết nội dung, bạn cần xác định bố cục bài viết. Bạn cần liệt kê các ý lớn và các ý nhỏ, đây thường được gọi là dàn ý của bài viết. Một số người đọc chỉ đọc lướt những nội dung chính.

Vì vậy những Heading của bài viết cần thể hiện được những nội dung chính của bài để những người đọc lướt qua có thể nắm bắt được nội dung bài viết. Google cũng sử dụng các Heading để xác định mức độ quan trọng của từng nội dung trong bài viết. Có 6 loại Heading bạn có thể sử dụng từ H1-H6. Trong đó mức độ quan trọng của các Heading đi từ H1 đến H6.

Một số nguyên tắc khi tối ưu thẻ Heading:

 • Những nội dung xuất hiện trước sẽ quan trọng hơn. Nội dung ở trên sẽ quan trọng hơn những nội dung dưới.
 • Font chữ càng lớn thì nội dung càng quan trọng. Vì vậy, H1 nên có font chữ lớn nhất, tiếp đến là H2, H3,…
 • Những nội dung quan trọng nên chứa từ khóa.
 • Tiêu đề của bài viết (Headline) cũng chính là H1, cần chứa từ khóa.

Lưu ý khi sử dụng thẻ heading:

 • Một trang web tiêu chuẩn phải có đủ 3 thẻ H1, H2, H3.
 • H1 và H2 cần chứa từ khóa chính.
 • H3 nên chứa từ khóa phụ, bổ trợ cho các thẻ H1, H2.
 • Thẻ Heading nên đặt trên 1 dòng.
 • Nên bôi đậm những từ khóa quan trọng, vì những nội dung bôi đậm sẽ có mức độ quan trọng cao hơn những nội dung khác.

Tối ưu hình ảnh – Yếu tố tối ưu bài viết content chất lượng

Hình ảnh là một phần quan trọng của bài viết. Vì vậy hình ảnh trong bài cũng cần được tối ưu theo từ khóa. Hình ảnh có nhiều định dạng file như: gif, jpg, png, bmp,...

Tuy nhiên bạn nên chọn file ảnh dạng .gif hoặc .jpg để giảm dung lượng file mà vẫn đảm bảo hình ảnh chất lượng. Hình ảnh bên cạnh giúp Google đánh giá cao bài viết thì còn tăng cảm xúc của người đọc, tăng chất lượng cho bài viết Thông thường, một bài viết có ít nhất từ 3-5 hình ảnh.

Đối với hình ảnh, bạn cần tối ưu những yếu tố sau:

 • Tên File Ảnh: chứa từ khóa, viết liền không dấu, phân cách bởi dấu (-)
 • Thẻ Alt (Văn bản thay thế): một dòng mô tả nội dung ảnh, chứa từ khóa. Nội dung trong thẻ ALT được ẩn sau ảnh. Người dùng chỉ nhìn thấy khi ảnh không hiển thị trên trang web.
 • Caption (Chú thích): một dòng mô tả xuất hiện ngay phía dưới ảnh, chứa từ khóa.

Lưu ý khi tối ưu hình ảnh:

 • Tất cả các file ảnh phải có thẻ ALT: Nội dung trong ALT chứa từ khóa. Các file ảnh khác nhau thì ALT phải khác nhau.
 • Nếu có nhiều file ảnh: Có thể dùng từ khóa phụ hoặc đánh số thứ tự cho tên file để tránh trường hợp tên của nhiều file ảnh giống nhau khi lưu trong thư mục.
 • Dung lượng của file ảnh thấp: Tầm 150KB trở lại. Nếu file ảnh có dung lượng lớn, nên dùng các công cụ nén hình ảnh.

Mật độ từ khóa trong bài viết

Trong bài viết Content chuẩn SEO, mật độ từ khóa (Keyword Density) là tỷ lệ giữa số lần xuất hiện của từ đó so với tổng số từ còn lại. Tần suất lặp lại từ khóa chính xác định chủ đề của bài viết. Nghĩa là từ hoặc cụm từ nào được xuất hiện nhiều lần thì nó được xem là chủ đề chính của bài viết.

Tuy nhiên không phải tần suất càng nhiều là càng tốt. Mật độ từ khóa chính không được quá nhiều. Nếu bạn lặp lại quá nhiều thì Google sẽ xem trang web của bạn đang SPAM từ khóa và điều này không hề tốt. Vì thế, khi viết bài, bạn phải làm sao để từ khóa xuất hiện một cách tự nhiên nhất, hấp dẫn người dùng và sau đó là với công cụ tìm kiếm.

Một số lưu ý về từ khóa trong tối ưu bài viết chuẩn SEO:

 • Từ khóa xuất hiện nhiều nhất trong bài viết.
 • Từ khóa xuất hiện rải rác trong các đoạn của bài viết.
 • Từ khóa không nên xuất hiện quá 2 lần trong 1 đoạn.
 • Mất độ từ khóa hợp lý khoảng 0.7% – 1%. Nếu sau khi hoàn thiện thấy mật độ từ khóa quá lớn, bạn có thể điều chỉnh bằng cách sử dụng các từ thay thế, từ đồng nghĩa, từ liên quan,…

Xem thêm: Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO Giá Rẻ

Việc tối ưu các bài viết trên website đóng vai trò lớn trong việc xây dựng và phát triển website thu hút người dùng và thân thiện với Google. Hi vọng với những yếu tố về tối ưu bài viết content chuẩn SEO chất lượng mà Addo.vn đề cập ở trên sẽ giúp ích cho bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan:
25 Tháng Mười Một, 2021
Xu Hướng SEO 2022 Bạn Không Nên Bỏ Qua

Hiện tại các thuật toán SEO đang thay đổi nhanh chóng theo từng tháng, như trong năm nay Google đã thay đổi thuật toán nhiều lần và năm 2022 thì xu hướng SEO thay đổi những gì? Hãy cùng Addo.vn xem ngay những xu hướng SEO mới nhất 2022 sau đây. Mục lụcMeta Title – […]

22 Tháng Mười Một, 2021
Nên SEO Từ Khóa Có Dấu Hay Từ Khóa Không Dấu?

Khi làm SEO website thì có một số bạn thường hay thắc mắc: Nên SEO từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu? Vì đôi khi tìm kiếm trên Google, để làm nhanh, chúng ta cũng thường hay có thói quen gõ tìm kiếm những từ không có dấu. Vậy đâu mới là câu […]

14 Tháng Mười Một, 2021
Content Là Gì? Tổng Hợp Tất Cả Thông Tin Về Content

Content là gì? Content là một thuật ngữ không còn xa lạ với chúng ta trong thời buổi hiện nay khi mà công nghệ ngày càng phát triển. Và đặc biệt content rất quan trọng trong SEO và bán hàng online. Vậy content là gì? Và những lợi ích nào mà content sẽ mang lại […]

13 Tháng Mười Một, 2021
Báo Giá Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO 2022

Mục lụcMeta Title – Tối ưu tiêu đề bài viếtMeta Description – Tối ưu thẻ mô tảLàm thế nào để kiểm tra nhanh nội dung thẻ mô tả của một trang web?Tối ưu bài viết content chuẩn SEO – Tối ưu Heading bài viếtTối ưu hình ảnh – Yếu tố tối ưu bài viết content […]

31 Tháng Mười, 2021
TOP 4 Lợi Ích Của Bài Viết Chuẩn SEO Đối Với Website

Bài viết chuẩn SEO hay Content chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng từ khóa của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, ngoài ra còn giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn, tăng thu nhập từ Website, tạo thương hiệu vững mạnh trên internet. Mục lụcMeta Title – Tối ưu tiêu […]

29 Tháng Mười, 2021
Dịch Vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp Giá RẺ tại TP HCM

Bạn đang có nhu cầu SEO? Nhưng không biết Công ty SEO nào cung cấp dịch vụ Uy tín - Chuyên nghiệp - Chi phí hợp lý nhất hiện nay? Tham khảo ngay thông tin chi tiết về Dịch vụ SEO của Addo.vn để biết được cụ thể bạn sẽ nhận được những gì nhé! […]

27 Tháng Mười, 2021
Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO Giá rẻ Cho Website

Dịch vụ Viết Bài Chuẩn SEO sẽ giúp cho Website của bạn có được những nội dung thật sự chất lượng! Chúng chính là nhân tố giữ chân và kéo dài thời gian mà khách hàng ở lại Site của bạn.

8 Tháng Mười, 2021
Seo là gì? Lợi ích của Seo Website mà bạn nên biết

Seo là gì? Nếu bạn là người kinh doanh online hay bán hàng trên mạng điều muốn biết chính xác Seo là gì? và những lợi ích mà Seo mang lại cho bạn như thế nào? Hãy cũng Addo.vn tìm hiểu về "Seo là gì?" qua bài viết sau đây. Mục lụcMeta Title – Tối […]

5 Tháng Mười, 2021
Top 9 Bước Để Viết Content Chuẩn SEO Chủ Đề Bất Kỳ Mà Bạn Nên Biết

Viết content chuẩn SEO là việc vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp cần phải đầu tư nếu muốn Website của mình được xếp hạng tốt trên thanh công cụ tìm kiếm Google

5 Tháng Mười, 2021
Bật Mí 9 Bước Nghiên Cứu Từ Khóa SEO Chuẩn Giúp Lên Top Nhanh

Nghiên Cứu Từ Khóa là bước vô cùng quan trọng trước khi xây dựng nội dung, giúp chọn ra được những từ khóa tiềm năng để viết bài Content và SEO Website hiệu quả

Bài viết Mới:
1 Tháng Mười Hai, 2021
Website là gì? Trang Web Là Gì? Phân Loại Website

Website là gì? Trang web là gì? Đây là câu hỏi mà một số người hiện nay vẫn thường thắc mắc tìm hiểu. Có thể bạn thường xuyên truy cập vào các trang website hằng này hằng giờ để xem thông tin hoặc để mua hàng, nhưng vẫn không thực sự hình dung được website […]

25 Tháng Mười Một, 2021
Xu Hướng SEO 2022 Bạn Không Nên Bỏ Qua

Hiện tại các thuật toán SEO đang thay đổi nhanh chóng theo từng tháng, như trong năm nay Google đã thay đổi thuật toán nhiều lần và năm 2022 thì xu hướng SEO thay đổi những gì? Hãy cùng Addo.vn xem ngay những xu hướng SEO mới nhất 2022 sau đây. Mục lụcMeta Title – […]

22 Tháng Mười Một, 2021
Nên SEO Từ Khóa Có Dấu Hay Từ Khóa Không Dấu?

Khi làm SEO website thì có một số bạn thường hay thắc mắc: Nên SEO từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu? Vì đôi khi tìm kiếm trên Google, để làm nhanh, chúng ta cũng thường hay có thói quen gõ tìm kiếm những từ không có dấu. Vậy đâu mới là câu […]

15 Tháng Mười Một, 2021
Website tĩnh là gì? Website động là gì? Sự khác nhau web tĩnh và web động

Website tĩnh là gì? Website động là gì? Bạn có phân biệt được chúng hay chưa? Và chúng ta nên dùng web động hay web tĩnh để giúp phục vụ tốt hơn cho việc kinh doanh hiện tại của mình? Hãy cùng Addo.vn tìm đáp án qua bài viết sau đây nhé! Trong thời buổi […]

14 Tháng Mười Một, 2021
Content Là Gì? Tổng Hợp Tất Cả Thông Tin Về Content

Content là gì? Content là một thuật ngữ không còn xa lạ với chúng ta trong thời buổi hiện nay khi mà công nghệ ngày càng phát triển. Và đặc biệt content rất quan trọng trong SEO và bán hàng online. Vậy content là gì? Và những lợi ích nào mà content sẽ mang lại […]

13 Tháng Mười Một, 2021
Báo Giá Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO 2022

Mục lụcMeta Title – Tối ưu tiêu đề bài viếtMeta Description – Tối ưu thẻ mô tảLàm thế nào để kiểm tra nhanh nội dung thẻ mô tả của một trang web?Tối ưu bài viết content chuẩn SEO – Tối ưu Heading bài viếtTối ưu hình ảnh – Yếu tố tối ưu bài viết content […]

31 Tháng Mười, 2021
TOP 4 Lợi Ích Của Bài Viết Chuẩn SEO Đối Với Website

Bài viết chuẩn SEO hay Content chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng từ khóa của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, ngoài ra còn giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn, tăng thu nhập từ Website, tạo thương hiệu vững mạnh trên internet. Mục lụcMeta Title – Tối ưu tiêu […]

29 Tháng Mười, 2021
Dịch Vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp Giá RẺ tại TP HCM

Bạn đang có nhu cầu SEO? Nhưng không biết Công ty SEO nào cung cấp dịch vụ Uy tín - Chuyên nghiệp - Chi phí hợp lý nhất hiện nay? Tham khảo ngay thông tin chi tiết về Dịch vụ SEO của Addo.vn để biết được cụ thể bạn sẽ nhận được những gì nhé! […]

27 Tháng Mười, 2021
Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO Giá rẻ Cho Website

Dịch vụ Viết Bài Chuẩn SEO sẽ giúp cho Website của bạn có được những nội dung thật sự chất lượng! Chúng chính là nhân tố giữ chân và kéo dài thời gian mà khách hàng ở lại Site của bạn.

26 Tháng Mười, 2021
Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuẩn SEO Chuyên Nghiệp Uy Tín Giá Rẻ tại TP HCM

Addo.vn là công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín với nhiều ưu điểm như web thiết kế đẹp, chất lượng cao, luôn luôn cập nhật công nghệ mới, hiển thị trên tất cả các nền tảng như PC - Máy Tính Bảng - Di Động. WebSite chuẩn Seo và Load nhanh

Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram