Addo.vn

Guest Post Là Gì? Vai Trò Quan Trọng Của Guest Post Trong Dự Án SEO

Array

Guest Post là gì? Lợi ích cụ thể của Guest Post là gì? Và làm thế nào để có được những Guest Post chất lượng? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Addo.vn nhé!

Guest Post có lẽ không còn là một cái tên xa lạ với dân SEOer. Guest Post đóng vai trò quan trọng trong các dự án SEO, được xem là một trong những phương pháp làm SEO an toàn và hiệu quả. Vậy Guest Post là gì? Lợi ích cụ thể của Guest Post là gì? Và làm thế nào để có được những Guest Post chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Addo.vn nhé!

Guest Post Là Gì? Vai Trò Quan Trọng Của Guest Post Trong Dự Án SEO
Guest Post Là Gì? Vai Trò Quan Trọng Của Guest Post Trong Dự Án SEO

1. Guest Post Là Gì?

Guest Post đơn thuần là: Một bài viết của khách. Tức là bài viết được đăng lên một website hay blog của người khác nhằm giúp xây dựng liên kết với tác giả và thương hiệu của bạn. Trong SEO, Guest Post là một trong những chiến lược SEO Backlink vô cùng hiệu quả.

Khi bạn đặt một bài Guest Post lên trang web của người khác, bạn được quyền dẫn link về trang web của mình. Điều này hỗ trợ cho quá trình tối ưu SEO Website cho doanh nghiệp bạn.

Guest Post Là Gì?
Guest Post Là Gì?

2. Các yếu tố của bài Guest Post chất lượng:

  • Nội dung unique, không copy hay spin content.
  • Cung cấp thông tin hữu ích và giá trị tới độc giả.

3. Vai Trò Của Guest Post Trong Dự Án SEO

Sau khi tìm hiểu khái niệm Guest Post là gì, Chắc hẳn, phần nào bạn cũng đã đoán được lợi ích mà Guest Post mang lại như thế nào rồi đúng không? Dưới đây là những lợi ích cụ thể mà Guest Post mang lại trong dự án SEO:

3.1. Hỗ trợ SEO Website

Một khái niệm liên quan đến Guest Post trong các dự án SEO, đó chính là Backlink. Có thể nói, Backlink đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng thứ hạng tìm kiếm website trên Google. Cũng chính vì thế mà Guest post là phương tiện cực kỳ hữu ích và an toàn trong việc hỗ trợ backlink để SEO website một cách hiệu quả.

Khi bạn gửi một guest posting lên một blog khác thì chủ sở hữu blog của bạn sẽ cho phép bạn đặt backlink lên trang bài viết của họ. Vì thế, hãy chọn những website hay blog nào có tiếng, uy tín nhất.

3.2. Tăng độ phủ cho thương hiệu

Khi các bài viết về thương hiệu của bạn có mặt trên nhiều trang Blog, Website uy tín, traffic cao thì lượng người tiếp cận đến những bài viết này cũng tăng lên. Từ đó sẽ làm gia tăng độ nhận diện của thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

3.3. Tiếp cận nhiều người dùng hơn

Bài guest post của bạn xuất hiện ở nhiều website lớn sẽ kéo được một số lượng người dùng lớn về website của mình. Từ đó có thể tăng lượng khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn.

3.4. Xây dựng cộng đồng

Guest post giúp xây dựng được mối quan hệ giữa các quản trị viên từ nhiều website khác nhau. Vì vậy có thể xây dựng cộng đồng để hỗ trợ lẫn nhau.

Vai Trò Của Guest Post Trong Dự Án SEO
Vai Trò Của Guest Post Trong Dự Án SEO.

4. Tiêu Chí Lựa Chọn Website Chất Lượng Đăng Guest Post

4.1. Có cùng những chủ đề tốt

Cùng chủ đề là tiêu chí đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Đặt guest post ở những website cùng chủ đề sẽ giúp bạn khai thác được nhiều hơn lợi ích của guest post. Bên cạnh đó, những nội dung mà bạn truyền tải sẽ được Google đánh giá cao hơn.

4.2. Có chỉ số cao

Một yếu tố quan trọng nữa mà bạn cần chú ý khi lựa chọn trang web đặt guest post chính là các chỉ số trên website. Thông thường, một website có chỉ số tốt thông thường vào tầm DA>30. Nếu được, bạn nên chọn những website có DA hay PA cao hơn website của mình. Từ đó, độ nhận diện về mặt truyền thông qua website của bạn sẽ được tăng lên.

4.3. Website đặt Guest Post có Traffic tốt

Tiêu chuẩn tiếp theo mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn Website chất lượng chính là chỉ số về lượt traffic của website. Nếu website đó có chỉ số tốt mà không có lượt traffic ổn định thì đó cũng không phải là website tốt.

4.4. Webiste đặt Guest Post phải “sạch”

Bạn nên lưu ý là phải check thật kỹ về vấn đề này, trước khi đặt Guest post. Lưu ý rằng, bạn không nên mua Guest Post có các Website chứa những nội dung nhạy cảm, vi phạm pháp luật hoặc chứa thông tin không chính xác,… Bởi những nội dung này sẽ không được Google đánh giá cao.

4.5. Không Spam

SEO thì muôn màu muôn vẻ. Có rất nhiều cách leo Top Rank Google khác nhau. Và spam là một trong những vấn đề mà bạn nên lưu tâm đến. Bạn nên mua hoặc trao đổi số lượng vừa đủ và có khoảng cách thời gian nếu số lượng quá nhiều. Nếu trong khoảng thời gian ngắn mà website của bạn được trỏ quá nhiều Backlink thì chắc chắn Google "để mắt" đến website của bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Addo.vn muốn cung cấp đến các bạn về những vấn đề liên quan đến Guest Post là gì, và tiêu chí lựa chọn nó. Hy vọng với bài viết trên, sẽ giúp bạn có những cái nhìn toàn diện, hiệu quả hơn trong công việc.

Bài viết liên quan:
4 Tháng Ba, 2023
www là gì? Viết tắt của từ nào?

“www là gì? Viết tắt của từ nào?” là một trong những thắc mắc thường xuyên của người dùng internet.Cùng Addo tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Content Pillar là gì? Đặc điểm và cách xây dựng hiệu quả

Content Pillar là gì? là một trong những câu hỏi thường gặp ở người mới bước chân vào lĩnh vực SEO lẫn Marketing Online, đúng không nào? Tìm hiểu cùng Addo nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hyperlinks là gì? Vai trò trong Topic Cluster?

Hyperlinks là gì? Vai trò của các liên kết nội bộ trong Topic Cluster? Cùng Addo.vn tìm đáp án chi tiết về vấn đề này trong nội dung bài viết ngay bên dưới nhé!

11 Tháng Một, 2023
Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại

Bạn đang muốn tìm hiểu về Pillar Page là gì? Đặc điểm và phân loại của Pillar Page như thế nào? Cùng tìm hiểu đáp án chi tiết với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

11 Tháng Một, 2023
Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website WordPress

Trong nội dung bài viết bên dưới, Addo.vn sẽ Hướng dẫn cách chèn Schema vào Website Wordpress sao cho chi tiết dễ hiểu và thực hành nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

11 Tháng Một, 2023
Top 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay

Trong nội dung bài viết này, Addo sẽ chia sẻ 5 Plugin Schema tốt nhất hiện nay mà các bạn nên ưu tiên lựa chọn sử dụng cho Website của mình. Cùng theo dõi nhé!

9 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Person từ A đến Z đầy đủ nhất 2024

Làm theo Hướng dẫn chi tiết cách tạo Schema Person từ A đến Z cho cá nhân của Addo.vn sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho chiến lược SEO của bạn trở nên khó lường!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Hướng dẫn cách tạo Schema Business

Nội dung bài viết cung cấp hướng dẫn cách tạo Schema Business từ A đến Z cho doanh nghiệp. Cùng theo dõi nội dung giải đáp trong bài viết sau đây của Addo nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO

Ảnh hưởng của Schema Markup đến SEO là gì? Nó mang đến những lợi ích cụ thể gì cho việc phát triển doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu với Addo.vn qua bài viết sau nhé!

7 Tháng Mười Hai, 2022
Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay

Schema là gì? Một số loại Schema phổ biến nhất hiện nay? Chỉ cần 30-60 phút sẽ mang về hiệu quả SEO giúp tăng trưởng thứ hạng tổng thể Web chỉ sau vài ngày đấy!

Xem toàn bộ danh mục: 
Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing online hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
HOTLINE: 093.888.3086 (Zalo)
Địa Chỉ : 41F/40 Đặng Thùy Trâm P.13 Q.Bình Thạnh TP.HCM
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram