Addo.vn

Bật Mí 9 Bước Nghiên Cứu Từ Khóa SEO Chuẩn Giúp Lên Top Nhanh

5/5 - (2 bình chọn)

Nghiên Cứu Từ Khóa là bước tất yếu vô cùng quan trọng trước khi xây dựng nội dung cho Website. Việc này sẽ giúp bạn chọn ra được những từ khóa tiềm năng để viết bài Content SEO Website. Chọn đúng từ khóa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc Marketing, đồng thời đem đến nhiều khách hàng cũng như gia tăng tỷ lệ mua hàng. Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Addo.vn nhé!

Bật Mí 9 Bước Nghiên Cứu Từ Khóa SEO Giúp Lên Top Nhanh
Bật Mí 9 Bước Nghiên Cứu Từ Khóa SEO Giúp Lên Top Nhanh

Từ Khóa và Nghiên Cứu Từ Khóa

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ được người dùng sử dụng khi muốn tìm kiếm một thứ gì đó trên mạng mà họ đang quan tâm. Ví dụ: Một người đang quan tâm đến các địa chỉ bán điện thoại iphone, họ sẽ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm những từ khóa như: Cửa hàng iphone uy tín, Review cửa hàng iphone,… để được trả về những kết quả chứa đựng thông tin mà họ đang cần.

Và tất nhiên, tùy theo thói quen và sở thích riêng mà mỗi người sẽ sử dụng những từ ngữ để tìm kiếm khác nhau. Vì thế, các từ khóa sẽ khác nhau về số lượng từ, mức độ cạnh tranh, số lượng tìm kiếm trung bình trong tháng,… Do đó, trước khi triển khai nội dung cho bài viết, chúng ta cần phải chú trọng các bước nghiên cứu từ khóa.

Từ đó sẽ lên được danh sách những từ khóa cần thiết để sử dụng viết bài nhằm tối ưu SEO nhất cho Website. Việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn xác định được hướng đi đúng đắn ngay từ khi vừa bắt đầu chiến dịch Marketing cho Web.

Nguyên tắc lựa chọn từ khóa

Bạn nên lựa chọn những từ khóa mà các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình thường xuyên tìm kiếm. Nguyên tắc lựa chọn từ khóa:

  • Người tìm kiếm chính xác đúng là khách hàng mục tiêu của bạn.
  • Có lượng tìm kiếm đủ lớn.
  • Mức độ cạnh tranh càng thấp càng tốt.
  • Xu hướng thị trường đang lên hoặc giảm?

Đối với những trang Website mới hay SEO những lĩnh vực mới thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những từ khóa dài. Vì từ khóa dài sẽ dễ SEO hơn và cũng có ít đối thủ cạnh tranh hơn hẳn.

Xem thêm: Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO Giá Rẻ

9 Bước Nghiên Cứu Từ Khóa Hiệu Quả

Tham khảo ngay 9 bước nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhất mà ADDO áp dụng trong mọi dự án của mình nhé. Cụ thể:

Bước 1: Hiểu sản phẩm

Bước đầu tiên trước khi nghiên cứu từ khóa, bạn cần trả lời một số câu hỏi dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ và lĩnh vực mà bạn cung cấp để đưa ra những thông tin cần thiết. Bao gồm:

  • Bạn bán sản phẩm/dịch vụ gì trên Website của mình?
  • Khách hàng của bạn là ai? Họ đang có nhu cầu gì?
  • Khách hàng của bạn đang gặp những vấn đề gì?
  • Lợi ích từ Sản phẩm / Dịch vụ của bạn đem lại gì cho khách hàng?
  • Những khác biệt của Sản phẩm / Dịch vụ của bạn?

Bước 2: Liệt kê các từ khóa mà bạn cho rằng khách hàng có thể dùng để tìm kiếm

Sau khi đã hiểu được sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Hiểu được chân dung khách hàng bạn là ai, họ có những đặc điểm gì. Lúc này bạn bắt đầu liệt kê những từ khóa mà bạn cho rằng khách hàng có thể dùng để tìm kiếm. Đặt mình ở vị trí khách hàng và suy nghĩ những từ ngữ mà mình có thể dùng để tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm / dịch vụ.

Bước 3: Tìm các từ khóa liên quan bằng Keywordtool.io

Sử dụng công cụ Keywordtool.io để tìm những từ khóa chính xác nhất từ bộ từ khóa mà bạn liệt kê ở bước 2. Bạn cần phải lưu ý đến cách dùng từ của khách hàng theo từng địa phương. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng sẽ gõ từ khóa không dấu. Vì thế mà bạn cũng cần đưa những từ khóa này vào bộ từ khóa SEO của mình.

Bước 4: Xem Google gợi ý những từ khóa nào

Bạn có thể lấy từ khóa từ Google gợi ý trên ô tìm kiếm hoặc ở phía dưới trang kết quả tìm kiếm. Thường những khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm sẽ được Google đề xuất.

Bước 5: Kiếm tra lượng tìm kiếm của các từ khóa trong danh sách trên

Sau các bước trên, bạn đã có một bộ từ khóa đầy đủ tất cả các từ mà người dùng có thể sử dụng để tìm kiếm. Việc tiếp theo cần làm chính là đo lượng tìm kiếm của các từ khóa đó. Keyword planner và Keywordtool.io có thể giúp bạn biết được lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của từng từ khóa. Bạn có thể lọc bớt một số từ không có lượng tìm kiếm hoặc lượng tìm kiếm quá thấp.

Bước 6: Xác định xu hướng tìm kiếm từ khóa

Ở bước này, bạn có thể sử dụng Google Trends để xem lượng tìm kiếm tăng hay giảm trong 12 tháng qua, mức độ quan tâm của người dùng tại mỗi địa phương.

Bước 7: Phân nhóm từ khóa

Từ các bước trên, bạn đã có được bộ từ khóa tiềm năng cho website. Việc bạn cần làm tiếp theo là sắp xếp các từ khóa theo từng nhóm để dễ dàng quản lý bộ từ khóa và những chủ đề nội dung cần có trên website. Bạn có thể phân loại từ khóa theo chuyên mục của website, theo nhóm các từ khóa liên quan

Bạn nên phân nhóm từ khóa theo mục đích tìm kiếm của người dùng: Nhóm khách hàng tìm kiếm thông tin hữu ích và nhóm khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm.

Bước 8: Phân tích đối thủ và mức độ cạnh tranh của từ khóa

Việc phân tích đối thủ sẽ giúp bạn hình dung được mức độ khó của từng từ khóa, đồng thời dự đoán được khả năng trang web của bạn có đạt được thứ hạng cao với từ khóa đó hay không. Từ đó mà có định hướng phát triển các từ khóa phù hợp nhất.

Bước 9: Định hướng phát triển cho các nhóm từ khóa

Mục đích phát triển nội dung website chính là thu hút được lượng lớn người truy cập vào trang web của mình. Như vậy thì mới giúp tăng khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn. Thông thường, nhất là đối với những website mới có độ trust thấp, bạn nên đi từ nhỏ lên lớn, tập trung viết từ khóa ngách cho đến các từ khóa ngắn để cạnh tranh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cân nhắc viết nhóm từ khóa cung cấp thông tin hay từ khóa về sản phẩm trước. Nếu bạn có ngân sách tốt đầu tư cho Content Website thì nên xây dựng cả hai thật chất lượng. Sau khi đã có bộ từ khóa và định hướng phát triển, một việc cực kì quan trọng tiếp theo chính là viết Content dựa trên bộ từ khóa đó.

Bạn có thể tham khảo một số tips viết bài chuẩn SEO cho website tại đây. Việc nghiên cứu từ khóa chất lượng sẽ góp phần không nhỏ đến thứ hạng của website bạn và tỷ lệ khách hàng tiềm năng ghé thăm website. Hi vọng với những thông tin mà Addo.vn cung cấp bên trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nghiên cứu từ khóa cho Website.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan:
25 Tháng Mười Một, 2021
Xu Hướng SEO 2022 Bạn Không Nên Bỏ Qua

Hiện tại các thuật toán SEO đang thay đổi nhanh chóng theo từng tháng, như trong năm nay Google đã thay đổi thuật toán nhiều lần và năm 2022 thì xu hướng SEO thay đổi những gì? Hãy cùng Addo.vn xem ngay những xu hướng SEO mới nhất 2022 sau đây. Mục lụcTừ Khóa và […]

22 Tháng Mười Một, 2021
Nên SEO Từ Khóa Có Dấu Hay Từ Khóa Không Dấu?

Khi làm SEO website thì có một số bạn thường hay thắc mắc: Nên SEO từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu? Vì đôi khi tìm kiếm trên Google, để làm nhanh, chúng ta cũng thường hay có thói quen gõ tìm kiếm những từ không có dấu. Vậy đâu mới là câu […]

14 Tháng Mười Một, 2021
Content Là Gì? Tổng Hợp Tất Cả Thông Tin Về Content

Content là gì? Content là một thuật ngữ không còn xa lạ với chúng ta trong thời buổi hiện nay khi mà công nghệ ngày càng phát triển. Và đặc biệt content rất quan trọng trong SEO và bán hàng online. Vậy content là gì? Và những lợi ích nào mà content sẽ mang lại […]

13 Tháng Mười Một, 2021
Báo Giá Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO 2022

Mục lụcTừ Khóa và Nghiên Cứu Từ KhóaNguyên tắc lựa chọn từ khóa9 Bước Nghiên Cứu Từ Khóa Hiệu QuảBước 1: Hiểu sản phẩmBước 2: Liệt kê các từ khóa mà bạn cho rằng khách hàng có thể dùng để tìm kiếmBước 3: Tìm các từ khóa liên quan bằng Keywordtool.ioBước 4: Xem Google gợi […]

31 Tháng Mười, 2021
TOP 4 Lợi Ích Của Bài Viết Chuẩn SEO Đối Với Website

Bài viết chuẩn SEO hay Content chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng từ khóa của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, ngoài ra còn giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn, tăng thu nhập từ Website, tạo thương hiệu vững mạnh trên internet. Mục lụcTừ Khóa và Nghiên Cứu Từ […]

29 Tháng Mười, 2021
Dịch Vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp Giá RẺ tại TP HCM

Bạn đang có nhu cầu SEO? Nhưng không biết Công ty SEO nào cung cấp dịch vụ Uy tín - Chuyên nghiệp - Chi phí hợp lý nhất hiện nay? Tham khảo ngay thông tin chi tiết về Dịch vụ SEO của Addo.vn để biết được cụ thể bạn sẽ nhận được những gì nhé! […]

27 Tháng Mười, 2021
Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO Giá rẻ Cho Website

Dịch vụ Viết Bài Chuẩn SEO sẽ giúp cho Website của bạn có được những nội dung thật sự chất lượng! Chúng chính là nhân tố giữ chân và kéo dài thời gian mà khách hàng ở lại Site của bạn.

8 Tháng Mười, 2021
Seo là gì? Lợi ích của Seo Website mà bạn nên biết

Seo là gì? Nếu bạn là người kinh doanh online hay bán hàng trên mạng điều muốn biết chính xác Seo là gì? và những lợi ích mà Seo mang lại cho bạn như thế nào? Hãy cũng Addo.vn tìm hiểu về "Seo là gì?" qua bài viết sau đây. Mục lụcTừ Khóa và Nghiên […]

5 Tháng Mười, 2021
Top 9 Bước Để Viết Content Chuẩn SEO Chủ Đề Bất Kỳ Mà Bạn Nên Biết

Viết content chuẩn SEO là việc vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp cần phải đầu tư nếu muốn Website của mình được xếp hạng tốt trên thanh công cụ tìm kiếm Google

5 Tháng Mười, 2021
Top 5+ Sai Lầm Khi Viết Content Chuẩn SEO cho Website Mà Đa Số Dân Content Đều Gặp

Để phát triển nội dung chất lượng để SEO Website thì cần phải tránh được Top 5+ Sai Lầm Khi Viết Content Chuẩn SEO cho Website mà đa số dân content đều gặp nhé!

Bài viết Mới:
1 Tháng Mười Hai, 2021
Website là gì? Trang Web Là Gì? Phân Loại Website

Website là gì? Trang web là gì? Đây là câu hỏi mà một số người hiện nay vẫn thường thắc mắc tìm hiểu. Có thể bạn thường xuyên truy cập vào các trang website hằng này hằng giờ để xem thông tin hoặc để mua hàng, nhưng vẫn không thực sự hình dung được website […]

25 Tháng Mười Một, 2021
Xu Hướng SEO 2022 Bạn Không Nên Bỏ Qua

Hiện tại các thuật toán SEO đang thay đổi nhanh chóng theo từng tháng, như trong năm nay Google đã thay đổi thuật toán nhiều lần và năm 2022 thì xu hướng SEO thay đổi những gì? Hãy cùng Addo.vn xem ngay những xu hướng SEO mới nhất 2022 sau đây. Mục lụcTừ Khóa và […]

22 Tháng Mười Một, 2021
Nên SEO Từ Khóa Có Dấu Hay Từ Khóa Không Dấu?

Khi làm SEO website thì có một số bạn thường hay thắc mắc: Nên SEO từ khóa có dấu hay từ khóa không dấu? Vì đôi khi tìm kiếm trên Google, để làm nhanh, chúng ta cũng thường hay có thói quen gõ tìm kiếm những từ không có dấu. Vậy đâu mới là câu […]

15 Tháng Mười Một, 2021
Website tĩnh là gì? Website động là gì? Sự khác nhau web tĩnh và web động

Website tĩnh là gì? Website động là gì? Bạn có phân biệt được chúng hay chưa? Và chúng ta nên dùng web động hay web tĩnh để giúp phục vụ tốt hơn cho việc kinh doanh hiện tại của mình? Hãy cùng Addo.vn tìm đáp án qua bài viết sau đây nhé! Trong thời buổi […]

14 Tháng Mười Một, 2021
Content Là Gì? Tổng Hợp Tất Cả Thông Tin Về Content

Content là gì? Content là một thuật ngữ không còn xa lạ với chúng ta trong thời buổi hiện nay khi mà công nghệ ngày càng phát triển. Và đặc biệt content rất quan trọng trong SEO và bán hàng online. Vậy content là gì? Và những lợi ích nào mà content sẽ mang lại […]

13 Tháng Mười Một, 2021
Báo Giá Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO 2022

Mục lụcTừ Khóa và Nghiên Cứu Từ KhóaNguyên tắc lựa chọn từ khóa9 Bước Nghiên Cứu Từ Khóa Hiệu QuảBước 1: Hiểu sản phẩmBước 2: Liệt kê các từ khóa mà bạn cho rằng khách hàng có thể dùng để tìm kiếmBước 3: Tìm các từ khóa liên quan bằng Keywordtool.ioBước 4: Xem Google gợi […]

31 Tháng Mười, 2021
TOP 4 Lợi Ích Của Bài Viết Chuẩn SEO Đối Với Website

Bài viết chuẩn SEO hay Content chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng từ khóa của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, ngoài ra còn giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn, tăng thu nhập từ Website, tạo thương hiệu vững mạnh trên internet. Mục lụcTừ Khóa và Nghiên Cứu Từ […]

29 Tháng Mười, 2021
Dịch Vụ SEO Website Uy Tín Chuyên Nghiệp Giá RẺ tại TP HCM

Bạn đang có nhu cầu SEO? Nhưng không biết Công ty SEO nào cung cấp dịch vụ Uy tín - Chuyên nghiệp - Chi phí hợp lý nhất hiện nay? Tham khảo ngay thông tin chi tiết về Dịch vụ SEO của Addo.vn để biết được cụ thể bạn sẽ nhận được những gì nhé! […]

27 Tháng Mười, 2021
Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO Giá rẻ Cho Website

Dịch vụ Viết Bài Chuẩn SEO sẽ giúp cho Website của bạn có được những nội dung thật sự chất lượng! Chúng chính là nhân tố giữ chân và kéo dài thời gian mà khách hàng ở lại Site của bạn.

26 Tháng Mười, 2021
Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuẩn SEO Chuyên Nghiệp Uy Tín Giá Rẻ tại TP HCM

Addo.vn là công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín với nhiều ưu điểm như web thiết kế đẹp, chất lượng cao, luôn luôn cập nhật công nghệ mới, hiển thị trên tất cả các nền tảng như PC - Máy Tính Bảng - Di Động. WebSite chuẩn Seo và Load nhanh

Addo.vn
Cung cấp các dịch vụ marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí, giúp các doanh nghiệp phát triển kênh online nhanh chóng
Copyright @  Addo.vn
crosschevron-downtext-align-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram